Ý nghĩa hoa Xuyến Chi và câu chuyện cảm động

Là một loại hoa dại thường thấy ở các vùng nông thôn, hoa Xuyến Chi có nét đẹp hoang sơ đến thuần thiết. Đằng sau cánh hoa mỏng manh ấy lại là một câu chuyện rất cảm động và có phần đau thương.

Hoa Xuyến Chi mang trong mình một sức sống mãnh liệt, ở đâu chúng cũng có thể mọc và sinh sôi phát triển. Vào mùa xuân, chúng mọc từng nhóm san sát nhau, luôn vươn cao để nhận ánh nắng. Theo dân gian, hoa Xuyến Chi còn được sử dụng để làm thuốc trị bệnh. Cùng đi sâu vào câu chuyện hoa Xuyến Chi cùng điện hoa TP Hồ Chí Minh

>>> Bài viết về các loài hoa khác:

Câu chuyện cảm động về hoa Xuyến Chi

Câu chuyện cảm động về hoa Xuyến Chi
Câu chuyện cảm động về hoa Xuyến Chi

Một câu chuyện dân gian được truyền tai nhau, kể rằng xưa kia có một cô gái sở hữu giọng ca du dương ngọt ngào, bất cứ ai nghe được giọng hát của cô cũng trở nên say mê, si tình. Nhưng cuộc đời cho nàng tài năng mà không cho nàng nhan sắc, cô gái chưa bao giờ nhận được sự yêu thương, quan tâm chăm sóc và luôn phải chịu sự cô đơn với bề ngoài không mấy xinh đẹp của mình.

Rồi một ngày nọ, có một người lữ khách qua đường đã nghe thấy tiếng hát của nàng. Người này đem lòng ái mộ tiếng hát, đến bên nàng để cùng trò chuyện, tâm sự và quan tâm chăm sóc cho cô. Nàng chìm trong sự hạnh phúc vì đây là lần đầu tiên nàng nhận được sự quan tâm của một người, từ đó gieo nên một sự tin tưởng về một tình yêu đẹp và vĩnh cửu. Nhưng nàng không nhận ra rằng, người đó chưa một lần nhìn ngắm khuôn mặt của mình.

Rồi đến một ngày, chàng lữ hành cũng bỏ đi mà không một lời từ biệt. Nàng vẫn ngây dại đợi chờ người ấy quay về để yêu thương cô như trước. Nhưng rồi đợi mãi người đó cũng không quay về, cô thất vọng đến kiệt quệ và ngã gục xuống.

Hoa Xuyến Chi cần người quan tâm
Hoa Xuyến Chi cần người quan tâm

Từ đó, ở nơi cô ngã xuống mọc lên một cành hoa trắng, cánh hoa mỏng manh bao quanh nhụy vàng. Loài hoa này có vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc và được gọi là hoa Xuyến Chi.

Loài hoa ấy có thể mọc ở bờ mương, triền đê, trên gò đất, bên vệ đường… Cành hoa màu xanh có những hạt hoa dính vào gấu quần, vạt áo người đi qua như muốn níu kéo bước chân ở lại, thể hiện sự khao khát yêu thương và sự chở che mà cô gái đã từng được nhận.

Ý nghĩa hoa Xuyến Chi

Ý nghĩa hoa Xuyến Chi thể hiện nỗi buồn da diết
Ý nghĩa hoa Xuyến Chi thể hiện nỗi buồn da diết

Từ câu chuyện trên có thể thấy rằng, ẩn sâu loài hoa Xuyến Chi là một nỗi buồn thương da diết, hình ảnh cô gái nét đẹp không sắc hương, rất ngây dại, đơn giản nhưng bên trong chứa đựng một tâm hồn mong manh yếu đuối. Loài hoa Xuyến Chi cũng nói lên rằng: sống là để chờ đợi một tình yêu đích thực cho mình và luôn tin tưởng về tình yêu.

Hoa Xuyến Chi cũng là một biểu tượng của một sức sống mãnh liệt, bền bỉ dù ở bất kỳ môi trường nào. Ý nghĩa của hoa Xuyến Chi là “bên nhau mãi mãi”.

Câu chuyện cảm động về hoa Xuyến Chi

Mặt khác, theo truyền thuyết của người Ailen cổ, hoa Xuyến Chi chính là linh hồn của hài nhi đã chết khi mới sinh ra. Để làm vơi đi nỗi buồn của cha mẹ, Chúa đã rải hoa cúc Xuyến Chi khắp thảo nguyên và đồi núi

Trên đây là Ý nghĩa hoa Xuyến Chi và câu chuyện cảm động đằng sau chúng. Mặc dù loại hoa này nhìn bên ngoài có vẻ mong manh, yếu ớt nhưng chứa đựng bên trong một sức sống dồi dào và mạnh mẽ. 

Riêng Giao hoa tận nơi 247 vẫn luôn thích những bông hoa dại này vì chúng mang lại một nét đẹp đơn giản, nhẹ nhàng và khi kết hợp với những hoa khác sẽ làm bó hoa trở nên nổi bật hơn rất nhiều.

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn: https://raovatphanboichau.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *