Ý nghĩa hoa Trà My và cách chăm sóc

Hoa Trà My mang một nét đẹp kiêu hãnh, quý phái từ lâu đã được dân nghệ chơi hoa săn lùng. Sau đây, Giao hoa tận nơi 247 khám phá những nét thú vị và ý nghĩa của hoa Trà My.

Dân gian xưa có truyền lại câu nói“Vua chơi lan, quan chơi trà” ám chỉ rằng hoa Trà My là một loại hoa biểu tượng cho sự cao quý và viên mãn. Có thể nói hoa Trà My có một nét đẹp không tì vết. Vì vậy ngày nay loại hoa Trà được trồng và trưng để chơi tết vì bản thân chúng mang nhiều điều tốt lành và may mắn đến cho gia đình. 

>>> Bài viết về các loài hoa khác:

Ý nghĩa của hoa Trà My

Hoa Trà My biểu tượng của sự cao quý
Hoa Trà My biểu tượng của sự cao quý

Nhắc đến hoa Trà My, chúng ta đều liên tưởng ngay đến sự phú quý, cao sang và viên mãn. Hình ảnh này được gắn với nét đẹp kiêu sa và không chút tì vết của chúng. 

Hoa Trà My còn là biểu tượng của một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt. Là một loài hoa đài các, lộng lẫy nhưng có thể sống ở bất cứ thời tiết nào, dù khắc nghiệt đến đâu vẫn luôn tỏa hương và khoe sắc. 

Loài hoa Trà My cũng tượng trưng cho nét đẹp kiêu hãnh, duyên dáng. Cánh hoa nở xếp tầng, tròn rộng làm ai cũng phải mê mẩn trước vẻ đẹp này. Chính vì vậy thời xưa, loài hoa này gắn liền với tầng lớp quan quý tộc hoặc những gia đình có dòng dõi hoàng tộc mới có điều kiện để chơi hoa Trà My này.  

Ý nghĩa của hoa Trà My còn thay đổi theo màu sắc của hoa:

  • Hoa Trà My trắng: mang vẻ đẹp hoàn mỹ, trọn vẹn, trinh trắng;
Hoa Trà My trắng mang vẻ đẹp hoàn mỹ, trọn vẹn, trinh trắng
Hoa Trà My trắng mang vẻ đẹp hoàn mỹ, trọn vẹn, trinh trắng
  • Hoa Trà My hồng: hoa có màu hồng phấn như đôi má hồng của thiếu nữ tuổi trăng tròn. Trà My hồng thể hiện lòng ái mộ;
Hoa Trà My hồng thể hiện được sự ái mộ
Hoa Trà My hồng thể hiện được sự ái mộ
  • Hoa Trà My vàng: là sự khát khao bỏng cháy;
Hoa Trà My vàng là sự khao khát cháy bỏng
Hoa Trà My vàng là sự khao khát cháy bỏng
  • Hoa Trà My đỏ: biểu tượng của sự tài năng hơn người nhưng không kiểu cách, ngoài ra màu đỏ cũng tượng trưng cho tình yêu nồng nàn;
  • Hoa trà mi cánh kép: thể hiện cho lòng biết ơn và sự may mắn.

Cách chăm sóc hoa Trà My

Hoa Trà My nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng ban mai
Hoa Trà My nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng ban mai

Nên đặt cây Trà My ở những nơi thoáng mát, rộng rãi. Tốt nhất nên đặt hướng mặt trời mọc để Trà My nhận được nắng sớm ban mai. Có thể trồng ở nơi bóng râm nhưng không nên ở những nơi quá tối. 

Hoa Trà My không chịu được nóng cao, nhiệt độ thích hợp nhất là ở khoảng 10 độ C, nếu trên 25 độ cây sẽ rất khó phát triển và cho ra hoa. Cây Trà My ưa ẩm nên khi trồng cần chú ý tưới nước thường xuyên với lượng vừa đủ, tránh tưới quá nhiều dẫn đến bị úng.

Những lưu ý khi chăm sóc cây hoa Trà My:

  • Tưới nước sạch, không chứa Clo;
  • Sử dụng đất trồng hoa nhiều mùn, đánh tơi xốp và có độ chua. Có thể sử dụng đất bùn ao nuôi cá, mang về phơi khô
  • Thường xuyên cắt tỉa những lá cây bị sâu bệnh, rệp để cây cho ra hoa đẹp;

Hoa Trà My thường được trồng vào chậu hoặc ngoài sân vườn, dân chơi hoa sành sỏi còn uốn bonsai hoa cực đẹp. Vì ưa thời tiết lạnh nên hoa thường được chơi vào mỗi dịp tết, với mong muốn đem lại phú quý, may mắn, giàu sang đến cho gia chủ. 

Vẻ đẹp mỹ miều và ý nghĩa cao quý của hoa Trà My rất đáng để bạn bỏ thời gian để trồng và chăm sóc đấy. Liên hệ ngay với Hoa tươi TPHCM để được lựa chọn giống hoa tốt và màu sắc như bạn mong muốn nhé.

Tác giả: Thanh Hương
Nguồn: https://raovatphanboichau.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *