[ Tư Vấn ] Cloud Server là gì? khi nào nên sử dụng

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm và dịch vụ đều được hỗ trợ chắp thêm đôi cánh để bước đến một tầm cao mới. Vậy nên, Cloud Server là một trong những bước ngoặt tiên tiến nhất hiện nay trong làng công nghệ không thể không nhắc đến. 

Cloud Server là một trong những sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay, giúp lưu trữ hệ thống dữ liệu trên máy chủ ảo hiệu quả. Vậy Cloud Server là gì? khi nào nên sử dụng Cloud Server? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé.

1. Cloud Server là gì?

Cloud server là một trong những máy chủ ảo hiện đại nhất hiện nay

Cloud Server hay còn được gọi là máy chủ điện toán đám mây, đây là một trong những mô hình công nghệ giúp chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị với server hay máy chủ thông qua mạng internet. Mô hình này hoạt động dựa trên cấp độ phần cứng trên nền tảng công nghệ ảo hóa, còn được gọi là Hypervisors. Sau đó tập hợp hợp những tài nguyên không sử dụng của máy chủ để cung cấp đến một website khác.

 Cloud Server là gì?
Cloud Server là gì?

Đặc biệt, hệ thống Cloud Server sử dụng sức mạnh của việc kết hợp nhiều node của nhiều máy chủ khác nhau, tương ứng 1 node là 1 máy chủ thay vì sử dụng 1 máy chủ duy nhất.

 Với sự kết hợp như vậy sẽ giúp dịch vụ máy chủ trên nền điện toán đám mây sẽ có tốc độ truy cập tốt và nhanh hơn rất nhiều so với việc chia sẻ thông tin lên máy chủ thông thường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ubuntu Server cao cấp

2. Khi nào nên sử dụng Cloud Server?

Tính năng vượt trội là điểm mạnh của Cloud Server các doanh nghiệp nên lựa chọn

Dựa vào những đặc điểm vượt trội của mô hình Cloud Server, mọi người hoàn toàn có thể thấy được tầm quan trọng của mô hình này tới nền công nghệ hiện nay. Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp những vấn đề sau đây thì nên sử dụng Cloud Server ngay.

– Đối với những doanh nghiệp lớn muốn website có lượng băng thông lớn, mật độ xử lý nhiều, dữ liệu lưu giữ khủng.

– Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn các gói Share Host hoặc VPS là phù hợp. Nhưng nếu muốn cấu hình khủng, tính năng nhiều thì có thể lựa chọn dịch vụ Cloud Server. 

Khi nào nên sử dụng Cloud Server?
Khi nào nên sử dụng Cloud Server?

Tuy nhiên, dịch vụ Cloud Server khá đắt đỏ, tùy vào từng công ty dịch vụ khác nhau hãy lựa chọn gói phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, giúp giải đáp thắc mắc Cloud Server là gì? khi nào nên sử dụng Cloud Server? Qua đây có thể thấy được Cloud Server là một giải pháp công nghệ hiệu quả và tốt nhất hiện nay cho các doanh nghiệp. 

mô hình cloud server
mô hình cloud server

>>> Tin tức hữu ích bài trước: Dịch vụ cho thuê máy chủ là gì?

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dịch vụ cao cấp với chi phí khá lớn, mọi người cần phải xem xét điều kiện tài chính và niềm đam mê xây dựng website bài bản để có thể lựa chọn gói phù hợp nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *