Tổng hợp kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản cần thiết cho bất kỳ ai

Hiện nay, du lịch bụi đến Nhật Bản đang được rất nhiều người lựa chọn, nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Vậy nên những kinh nghiệm du lịch Bụi Nhật Bản sẽ rất hữu ích để bạn hình dung được những điều cần thiết để chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn.

Nhật Bản với biệt danh “ xứ sở Hoa Anh Đào” luôn là điểm đến được đánh giá hàng đầu Châu Á trong mọi thời điểm. Bởi sức hút từ những phong cảnh, con người đến cách sống nơi đây đều quá tuyệt vời. Và bài viết này thì website rao vặt Phan Bội Châu muốn chia sẻ một số kinh nghiệm cần thiết để các bạn đang có mong muốn đến đây du lịch bụi sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí đáng kể và không bị bỡ ngỡ nhiều.

Những kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản hữu ích

Không nên đến Nhật vào những mùa du lịch cao điểm

Tại sao chúng tôi lại khuyên như vậy? bởi nếu bạn đi trong những thời điểm này đồng ý sẽ có những cảnh đẹp như Hoa Anh Đào nở rộ và nhiều điều liên quan khác. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc mọi chi phí sẽ đều tăng lên đáng kể so với bình thường và nó sẽ khiến những người đi du lịch bụi tốn khá nhiều phí vào đấy. Thời điểm tốt nhất mà bạn có thể đi đó là từ khoảng tháng 9 đến tháng 3.

Không nên đến Nhật vào những mùa du lịch cao điểm
Không nên đến Nhật vào những mùa du lịch cao điểm

Nếu bạn vẫn muốn đi giờ cao điểm thì nên tính toán một cách kỹ càng nhất để đặt vé tàu, vé máy bay hoặc xe buýt trước cả tuần hoặc cả tháng. Đó là kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản thiết thực nhất mà chúng tôi thường thấy.

Lên kế hoạch sớm và đặt vé trước

Đặt vé máy bay trước luôn là điều quan trọng trong vấn đề này, bởi nó quyết định gần như là cả chuyến đi. Cho dù muốn đến Nhật hoặc ở đâu cũng vậy cả, một kế hoạch sớm trước đó vài tháng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất và hầu như đều nhận được giá vé hợp lý.

Tàu là phương tiện di chuyển thiết yếu

Tiền đi tàu sẽ là chi phí nhiều nhất mà bạn có thể trả trong chuyến đi. Tuy vậy nhưng cách di chuyển này luôn hiệu quả vì hiếm khi thấy tàu bị trễ hoặc nếu có thì cũng chỉ vài giây sau đó thôi bởi bạn biết người Nhật luôn có trách nhiệm với những gì mình làm mà. Các chỉ dẫn trên tàu cũng tiện lợi vì nó được viết bằng ngôn ngữ tiếng Nhật và cả tiếng Anh.

Tàu là phương tiện di chuyển thiết yếu
Tàu là phương tiện di chuyển thiết yếu

Nơi ở hợp lý

Hãy tìm hiểu về một nơi tá túc trên internet trước khi đến, và nếu muốn phiêu lưu hơn thì bạn nên tìm đến Couchsurfing vì nước Nhật luôn có một cộng đồng dành cho những ai muốn đến để du lịch bụi và họ sẽ sẵn sàng tìm một chỗ ở miễn phí để bạn dừng chân và trải nghiệm.

Không nên đi taxi và nên nhờ tình nguyện viên

Ở Nhật thì giá taxi sẽ vô cùng đắt đỏ, nếu bạn không muốn số tiền của mình hao hụt một cách nhanh chóng thì hãy chọn phương tiện khác. Bởi nếu bạn đi taxi từ sân bay Narita về Tokyo thì bạn có thể mất đến 30.000 yên ( tương đương với 280 USD).

Không nên đi taxi và nên nhờ tình nguyện viên
Không nên đi taxi và nên nhờ tình nguyện viên

Tại các thành phố ở Nhật luôn có những đội tình nguyện viên hướng dẫn du lịch với khả năng ngoại ngữ tốt. Khi đó bạn có thể hỏi thăm về nơi ăn uống, hoặc địa điểm vui chơi phù hợp để tiết kiệm chi phí nhất cho bản thân.

===> Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Cần Thơ giá rẻ

Đúc kết lại kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản

Kinh nghiệm nhận được trước khi đến đây du lịch đó là nên chuẩn  bị hết tất cả những kiến thức cần thiết cho bản thân. Bạn cũng có thể đến mà không cần biết những điều này, tuy nhiên sẽ rất tốn kém và phát sinh những vấn đề không mong muốn. Vậy nên hãy trở thành một người cẩn thận và tinh tế, điều này sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều đấy. Hy vọng rằng sau những kinh nghiệm du lịch bụi Nhật Bản được chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ tìm được điểm phù hợp cho bản thân để chuyến du lịch trở nên trọn vẹn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *