Cập nhật thông tin Bến xe Miền Đông mới – Vị trí, Bản đồ quy hoạch

Bến xe Miền Đông mới nằm tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh và một phần của tỉnh Bình Dương, được di dời từ bến xe cũ ở Quận Bình Thạnh sang. Tuy nhiên sẽ khá tốn thời gian và công sức nếu như các bạn chưa nắm bắt được vị trí mới của bến xe này. 

Bến xe Miền Đông từ lâu đã là một địa điểm mang tính đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi đây thu hút một lượng lớn khách hàng mỗi khi đến dịp nghỉ Lễ, Tết, … Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng với Rao Vặt Phan Bội Châu tìm hiểu về quy mô cũng như vị trí của bến xe Miền Đông mới tại Thành phố Hồ Chí Minh nhé.

Quy mô của dự án này

Quy mô của dự án này
Quy mô của dự án này

Bến xe Miền Đông mới được chính thức khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2017 do Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải (SAMCO) làm chủ đầu tư. Dự án này có số tiền đầu tư lên đến hơn 4.000 tỷ đồng và có tổng diện tích là hơn 16 héc ta.

Bến xe Miền Đông mới sẽ có quy mô gấp 3 lần bến xe cũ ở Bình Thạnh bao gồm có 4 khu A,B,C,D và có công suất phục vụ lên đến hơn 52.000 khách hàng kể cả các ngày Lễ, Tết.

 • Khu A là khu đất bến bãi có tổng diện tích là 122.480 mét vuông bao gồm cả các công trình phụ trợ, công cộng, với công trình cao nhất là 26 tầng.
 • Khu B cao 2 tầng chính là trạm xe buýt.
 • Khu C cao 5 tầng được sử dụng làm kho hàng hóa và trung chuyển.
 • Khu D với độ cao 15 tầng được sử dụng làm khu thương mại dịch vụ.

Ngoài ra, bến xe được tích hợp tương đối đầy đủ các tiện ích khác như là khu vực sửa xe, trạm xăng nội bộ, nhà để xe cao tầng, khu thương mại, trung chuyển, mua bán hàng hóa, … và còn nhiều nữa.

Bến xe Miền Đông mới được thiết kế và xây dựng theo mô hình TOD (Transit-Oriented Development) hay dịch ra là phát triển theo hướng chuyển tuyến. 

Đây là một mô hình phổ biến được sử dụng rất nhiều trên thế giới, mô hình này giúp cho các khu vực xung quanh có thể tiếp cận được với hệ thống giao thông cao cấp, hướng người dân đến sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Hình ảnh toàn cảnh bến xe Miền Đông mới
Hình ảnh toàn cảnh bến xe Miền Đông mới

Theo như chúng tôi nhận thấy, dự án bến xe Miền Đông mới này ảnh hưởng khá nhiều bởi 3 công trình được xây dựng gần đó. Đó chính là 2 cây cầu vượt xung quanh, tuyến Metro số 1 và cũng như là tuyến đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội.

Cây cầu vượt đầu tiên là cây cầu vượt số 4 vượt tuyến chính Quốc Lộ 1 có 3 làn xe rộng rãi để các xe từ bến xe Miền Đông mới đi về tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Cây cầu thứ hai là cầu vượt số 3 cũng là vượt tuyến chính số 1 nằm cạnh cầu vượt số ngay khu vực nút giao thông Đại Học Quốc Gia TPHCM để cho xe từ tỉnh Đồng Nai đi vào bến xe Miền Đông mới.

Vị trí bến xe Miền Đông mới

Vị trí bến xe Miền Đông mới
Vị trí bến xe Miền Đông mới

Bến xe Miền Đông mới nằm tọa lạc ngay cửa ngõ phía Đông của TPHCM, tại phường Long Bình, Quận 9 và một phần của phường Bình Thắng, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Địa điểm này nằm trên trục đường chính di chuyển là Quốc Lộ 1A và Xa Lộ Hà Nội.

Bến xe Miền Đông mới sẽ là nơi đóng vai trò trung tâm trong hệ thống giao thông vận tải của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các vùng lân cận. Ngoài ra, bến xe còn có các phương tiện công cộng giúp người dân có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm TPHCM và các tỉnh thành giáp ranh.

Lộ trình các tuyến xe Bus đi ngang bến xe Miền Đông mới

Lộ trình các tuyến xe Bus đi ngang bến xe Miền Đông mới
Lộ trình các tuyến xe Bus đi ngang bến xe Miền Đông mới

Dưới đây là các tuyến xe Bus đi ngang qua bến xe Miền Đông mới:

 • Tuyến 60-1: Bến xe Miền Tây – Bến xe Biên Hòa.
 • Tuyến 60-2: Đại Học Nông Lâm – Bến xe Phú Túc.
 • Tuyến 60-3: Bến xe Miền Đông – Khu công nghiệp Nhơn Trạch.
 • Tuyến 60-4: Bến xe Miền Đông mới – Khu công nghiệp Sông Mây.
 • Tuyến 150: Bến xe Chợ Lớn – Ngã ba Tân Vạn.

Những lộ trình tuyến xe Bus có 2 điểm đến và điểm kết thúc tại bến xe Miền Đông mới: 

 • Tuyến số 76: Long Phước – Suối Tiên – Bến xe Miền Đông mới.
 • Tuyến số 93: Bến Thành – Bến xe Miền Đông mới.
 • Tuyến số 95: Công viên Phần mềm Quang Trung – Khu công nghệ cao – Bến xe Miền Đông mới.

Giá trị mà dự án này mang lại

Giá trị mà dự án này mang lại
Giá trị mà dự án này mang lại

Quận 9 ngày càng xuất hiện nhiều dự án bất động sản hiện đại thu hút nhiều khách hàng, dẫn đến việc số lượng người dân tại đây ngày càng gia tăng. Việc bến xe xuất hiện tại đây sẽ giúp phát triển rất tốt nền kinh tế của Quận 9 nói riêng và TPHCM nói chung.

Bến xe Miền Đông mới được kết nối với các dự án lớn khác như là Tuyến Metro Bến Thành, … sẽ giúp cho người dân thuận tiện di chuyển hơn. Việc di chuyển từ vùng ngoại thành vào đến trung tâm TPHCM sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Hình ảnh bên trong bến xe Miền Đông mới
Hình ảnh bên trong bến xe Miền Đông mới

Trên đây, Rao Vặt Phan Bội Châu đã đem lại cho các bạn về dự án bến xe Miền Đông mới nằm tại Quận 9, TPHCM và tỉnh Bình Dương. Để có thể mua được vé xe ở đây, các bạn có thể đến mua trực tiếp bến xe cũ ở Bình Thạnh hay bến xe mới này đều được, ngoài ra các bạn còn có thể ghé trang web vexemiendong.com.vn để mua nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *