Tầm quan trọng của Ê tô trong cơ khí

Cũng có tác dụng như kiềm, nhưng Ê tô là một dụng cụ dùng để kẹp chặt chi tiết sản phẩm ở vị trí cần thiết trong quá trình gia công. Ê tô gồm một thanh và hai hàm kẹp để giữ và kẹp cố định, chắc chắn giúp cho việc gia công trở nên chuẩn xác hơn.

Tuy nhiên cũng ít ai có thể nắm rõ được tầm quan trọng của Ê tô công cơ khí, hay Ê tô có những loại nào? Hãy cũng Sieuthithietbi.com tìm hiểu chi tiết hơn trong bài sau đây.

1.  Tầm quan trọng của Ê tô trong cơ khí

Trong ngành gia công cơ khí thì Ê tô được xem là thiết bị vạn năng bởi nó có rất nhiều công dụng, hỗ trợ đắc lực cho các thợ gia công làm việc hiệu quả. Nếu gia công những cơ khí đơn giản thì có thể dùng kiềm để giữ nhưng đối với một số chi tiết đơn hoặc chi tiết quá nhỏ, lại đòi hỏi tính chuẩn xác thì chắc chắn phải sử dụng đến Ê tô. 

Tầm quan trọng của Ê tô trong cơ khí
Tầm quan trọng của Ê tô trong cơ khí

Có thể nói cụ thể hơn là đối với xưởng gia công cơ khí thì Ê tô quan trọng đối với thợ sửa chữa như việc máy tính quan trong đối với một nhân viên văn phòng. Ê tô hỗ trợ kẹp chặt các chi tiết cần gia công để việc gia công diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

  • Có thể xem thêm về Cảo

2. Phân loại Ê tô

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Ê tô dùng cho nhiều mục đích khác nhau, để giúp khách hàng có thể nhanh chóng chọn được cho mình một chiếc Ê tô phù hợp thì chúng tôi sẽ phân loại như sau:

– Ê tô bàn khoan: Đây là Ê tô chuyên dụng cho các loại máy khoan, máy cắt giúp cố định các chi tiết gia công trên bàn khoan, bàn cắt hay được bắt chặt trên các bề mặt để kẹp chi tiết.

– Ê tô bàn nguội: Đây là Ê tô thông dụng nhất trong xưởng gia công cơ khí, được dùng để gia công các chi tiết dạng nguội như hàn xì, tháo lắp chi tiết, gá kẹp để dũa mài…

Phân loại Ê tô
Phân loại Ê tô

– Ê tô bàn phay: sử dụng nhiều trên máy phay, và một số loại máy gia công cơ khí khác

– Ê tô kẹp bàn: Hay còn gọi là Ê tô máy nhỏ, Ê tô mini là loại ê tô được kết hợp với bàn máy, nó sẽ đảm nhận nhiệm vụ kẹp chặt chi tiết trong quá trình gia công. Ê tô này thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo đi bất cứ đâu.

Hình ảnh minh họa về Ê Tô
Hình ảnh minh họa về Ê Tô

Như vậy chỉ với những thông tin trên đã đủ cho bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của Ê tô như thế nào trong ngành cơ khí, nhất là các xưởng gia công. Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các loại Ê tô mời bạn truy cập theo trang web sieuthithietbi.com ( 0968 01 01 01 )– Đơn vị cung cấp thiết bị đa dạng, giá rẻ hàng đầu Việt Nam.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *