Sinh viên chọn chuyển nhà như thế nào là tiết kiệm nhất

Sinh viên khi muốn chuyển nhà thường gặp phải những khó khăn đặc biệt là chi phí khi không biết nên lựa chọn chuyển nhà như thế nào là tiết kiệm nhất.

Sinh viên thông thường là đối tượng thường xuyên chuyển nhà nhất do nhu cầu về nơi ở và sự tiện nghi để có thể phục vụ cho việc học tốt một cách tốt nhất. Tuy nhiên Sinh viên thường sẽ có tài chính khá eo hẹp nên rát khó để có thể thực hiện một việc gì đó dễ dàng như chuyển nhà chẳng hạn. Cho nên Vinamoves sẽ cho bạn biết nên chọn chuyển nhà như thế nào là tiết kiệm nhất qua bài viết dưới đây nhé.

chuyen-nha-cho-sinh-vien

>>>Tham Khảo:

Sinh viên nên chuyển nhà như thế nào thì tiết kiệm

Chọn chuyển nhà bằng xe 3 bánh

Đây là phương tiện được rất nhiều sinh viên lựa chọn khi có nhu cầu chuyển nhà sang nơi ở mới. Do khối lượng đồ đạc của sinh viên thường không có nhiều đồ, những đồ đạc của sinh viên thì không có giá trị cao và rất quan trọng. cho nên việc thuê một chiếc xe 3 bánh để vận chuyển hết những đồ đạc đó tới nơi ở mới là hoàn toàn phù hợp và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

chuyen-nha-bang-xe-3-banh

Lựa chọn một chiếc xe 3 bánh thường được ưu tiên hàng đầu đối với sinh viên vì nó rất dễ dàng có thể tìm kiếm được, CHo dù là ở trong khu vực của bạn sống nếu chịu khó tìm thì cũng có thể thấy được từ 2 đến 3 chiếc xe 3 bánh chuyên chở đồ. Chính vì vậy nên nó được rất nhiều bạn trẻ sinh viên lựa chọn đầu tiên.

Chiếc xe 3 bánh thường có diện tích nhỏ gọn, có thể luồn lách được ở những nơi kẹt xe, đông xe cộ đang lưu thông. chi phí để thuê được một chiếc xe 3 bánh rất rẻ và dễ chịu nên rất được lòng các bạn sinh viên ở trọ.

do-dac-sinh-vien

Tuy nhiên loại xe này có một nhược điểm là không mấy an toàn cho đồ đạc của những bạn sinh viên khi di chuyển với quãng đường khá xa. Khi gặp thời tiết xấu sẽ không có mái che đậy rất dễ bị ướt hết đồ đạc, nếu như trên xe có đồ điện tử thì bạn biết hậu quả rồi đấy.

Có thể lựa chọn chuyển nhà bằng xe tải loại nhỏ

Thông thường sẽ có sinh viên rất eo hẹp về tài chính thì cũng có những sinh viên có tài chính tương đối. Có cho mình những đồ vật có giá trị cao và thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của mình như tủ quần áo, bếp gas, máy điều hòa bàn ghế bằng gỗ để học tập,… tương đối cồng kềnh.

chuyen-nha-sinh-vien-bang-xe-tai-nho

Cho nên nếu chọn chuyển nhà bằng xe 3 bánh là không nên, vì xe 3 bánh có kích thước nhỏ nên không thể chở được đồ đạc của bạn trong một lần di chuyển. Mà bạn phải vận chuyển nhiều lần thì mới chuyển hết được đồ đạc của bạn. Do đó chi phí vận chuyển sẽ tăng lên rất nhiều và bạn sẽ khó có thể cân bằng tài chính của mình đấy.

Vì nguyên nhân đó nên Vinamoves khuyên bạn nên sử dụng xe tải cỡ nhỏ là phù hợp nhất để có thể vận chuyển được đồ đạc của bạn trong một lần mà không phải chia ra nhiều chuyến gây tốn kém chi phí như khi sử dụng xe 3 bánh. Ngoài ra khi sử dụng xe tải nhỏ với kích thước nhỏ gọn thì nó cũng có thể luồn lách ở chỗ đông xe cộ như xe 3 bánh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc kẹt xe và di chuyển chậm.

xe-tai-nho-co-do-dac-cho-sinh-vien

Đối với xe tải thường sẽ có thiết kế dạng thùng có mái che nên khi vận chuyển bạn cũng an tâm hơn về sự an toàn của đồ đạc, nếu gặp trời mưa sẽ không bị ướt đồ đạc và các thiết bị điện tử khi vận chuyển đến nơi ở mới. nhờ đó bạn sẽ không cần phải thấp thỏm khi trông thấy trời nhiều mây đen muốn mưa như thuê xe 3 bánh.

Trên đây là những cách chọn phương án chuyển nhà tốt nhất và tiết kiệm nhất cho các bạn sinh viên có ý định chuyển nhà. mong rằng các bạn có thể lựa chọn được cho mình một cách vận chuyển đồ đạc tốt nhất để an tâm học tập nhé

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *