Những rủi ro có thể gặp phải khi đi vay tín chấp

Vay tín chấp là khoản vay được nhiều khách hàng gia đình hiện nay yêu thích và lựa chọn hiện nay khi muốn vay vốn tiêu dùng cho gia đình của mình.

Hiện nay vay tín chấp đã không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên khi đi vay tín chấp tiêu dùng sẽ có những rủi ro nhất định có thể ảnh hưởng không hề nhỏ đến người đi vay vốn. Cho nên khi đi có nhu cầu đi vay tín chấp cần phải hiểu rõ những rủi ro này để có thể phòng tránh cho bản thân của mình.

Bây giờ hãy cùng với Rao Vặt Phan Bội Châu tìm hiểu về những rủi ro khi đi vay vốn tín chấp tiêu dùng này nhé.

Vay tín chấp là gì?

vay-tin-chap

Vay tín chấp hay còn có thể gọi là vay tiêu dùng tín chấp, là loại hình vay vốn không cần phải thế chấp tài sản của khách hàng. Người đi vay chỉ cần cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập của bản thân và một số giấy tờ liên quan là có thể thực hiện vay vốn. Giúp cho người đi vay không cần phải thế chấp tài sản của mình.

Chính vì không cần phải thế chấp tài sản, cho nên tất cả đều dựa vào sự tin tưởng và uy tín từ khách hàng. Cho nên nếu như khách hàng có điểm tín dụng tốt thì việc vay tín chấp sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Do không có thế chấp tài sản, cho nên vay tín chấp không thể cho vay những khoản vay lớn. Mà khách hàng chỉ có thể vay từ 500 triệu trở xuống mà thôi.

Rủi ro khi đi vay tín chấp

rui-ro-vay-tin-chap

Lãi suất vay cao hơn vay thế chấp

Do đây là loại hình vay vốn không cần phải thế chấp tài sản, do đó tất cả đều đưa là sự uy tín của khách hàng đi vay. Do đó nên loại hình vay tín chấp này có mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Do đó nếu nhu khách hàng có ý định vay tín chấp hãy cân nhắc khoản vay và lãi suất thực kỹ trước khi ký hợp đồng vay nhé.

>>>Tham khảo:

Phát sinh chi phí trả chậm trễ

Hiện bay khi bạn vay tín chấp, nếu như bạn trả chậm hay trả trễ, hay khi bạn trả vốn và lãi không hết. Bạn sẽ có thể phải trả thêm chi phí phát sinh hay còn có cách gọi khác là phạt trả chậm. Do đó nếu như bạn trả tiền khoản vay mà bị chậm trễ thường xuyên sẽ có thể bị chịu phí phát sinh tương đối cao đấy nhé.

vay-tieu-dung-tin-chap

Ảnh hưởng đến người thân của mình khi đi vay tín chấp

Khi đi vay tín chấp có rủi ro khá là đáng quan ngại nếu như khách hàng đi vay vốn tiêu dùng tín chấp. Chính là khi khách hàng có rủi ro như tai nạn giao thông hay bệnh nặng,… khiến cho mất khả năng chi trả khoản vay. Thì người thân của khách hàng sẽ là người có trách nhiệm chịu và giải quyết khoản vay đó.

Ảnh hướng đến hồ sơ tín dụng của khách hàng

Việc vay vốn tiêu dùng nếu như khách hàng tất toán khoản vay không đúng với kỳ hạn khoản vay theo như hợp đồng vay vốn. Thì có thể gặp phải nguy cơ tín dụng xấu trong hồ sơ vay vốn của mình. Nếu như khách hàng có hồ sơ vay vốn bị đánh là xấu hay nguy cơ, thì việc vay vốn sau này sẽ khó hoặc vĩnh viễn không thể vay vốn được nữa.

vay-tin-chap-tieu-dung

Cho dù khách hàng có thực hiện vay chế chấp nhưng hồ sơ tín dụng xấu thì cũng không thể vay vốn được. Do đó nên khách hàng khi vay vốn tiêu dùng tín chấp thì hay nên tuân thủ và tất toán khoản vay đúng hạn để không bị hồ sơ tín dụng xấu ảnh hưởng đến những vay sau này nhé.

Trên đây là những thông tin về rủi ro khi đi vay tiêu dùng tín chấp hiện nay cho nhiều người nhu cầu tìm hiểu và có ý định đi vay được biets. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho các bạn trong việc hiểu rõ các rủi ro khi vay tín chấp để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *