Quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ

Quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ như thế nào là đúng và đảm bảo nhất? nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng tham khảo qua những thông tin được chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Các loại chứng từ, hồ sơ luôn rất quan trọng đối với mọi doanh nghiệp bởi vì đây là những ghi chép trong quá trình hoạt động của mình. Và hầu như doanh nghiệp nào cũng có riêng cho mình một kho lưu trữ hồ sơ. Còn lại một số doanh nghiệp nhỏ thì thường thuê dịch vụ cho lưu kho hồ sơ bên ngoài.

Quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ
Quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ

Đối với những doanh nghiệp có kho lưu trữ hồ sơ riêng thì việc vệ sinh kho theo định kỳ cũng có mức độ quan trọng không kém, và tất cả đều phải thực hiện theo quy trình chuẩn. Vậy thì quy trình vệ sinh kho lưu trữ như thế nào là đảm bảo nhất? mọi thông tin mà bạn đang quan tâm đều sẽ được chia sẻ sau đây.

Quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ hiệu quả nhất

Tất tần tật quy trình thực hiện vệ sinh mà bạn đang quan tâm đều sẽ triển khai theo một số phần cụ thể để đmả bảo cho kho lưu trữ hồ sơ sau đây:

1. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Phần chuẩn bị tương đối quan trọng và nếu chuẩn bị tốt thì thời gian triển khai vệ sinh cũng sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn. Một số vật dụng cần chuẩn bị đó là: 

+ Máy hút bụi

+ Chổi

+ Cây lau sàn nhà 

Quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ hiệu quả nhất
Quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ hiệu quả nhất

2. Tiến hành xả bụi và thông không khí

Các loại quạt trong kho thường được sử dụng với mục đích trao đổi khí, làm thoáng khí và điều này khi thực hiện trong một thời gian dài sẽ khiến bụi bẩn bám vào bên trong. Chính vì vậy nên cần phải vệ sinh phần này kỹ càng.

– Tham khảo thêm tin tức khác:
+ Ở đâu bán ghế giường xếp thư giãn giá re tại TPHCM?
+ Các giống gà chọi đẹp nhất thế giới hiện nay
+ Một vài gợi ý balo dễ thương cho bạn nữ đi học

Đối với phần này thì bạn cần dùng máy hút bụi và chổi chuyên dụng để thực hiện. Để hút bụi thì bạn thực hiện hút sạch toàn bộ bụi bám vào sàn, sau đó dùng chổi chuyên dụng quét lại một lần nữa để đảm bảo hoàn toàn sạch để lưu chứng từ.

3. Thực hiện lau dọn kho lưu

Hoàn thành xong phần lau dọn các loại quạt kể trên rồi thì bạn tiến hành lau sàn, kệ và tủ đựng hồ sơ bằng nước lau chuyên dụng. Nên thực hiện tối thiểu là 3 lần. Sau đó kiểm tra lại một lần nữa xem thử đã thật sự sạch rồi hay chưa?.

Thực hiện lau dọn kho lưu
Thực hiện lau dọn kho lưu

Sau khi hoàn thành xong các công đoạn kể trên thì bạn thực hiện lắp đặt lại kho lưu, hồ sơ lại đúng với vị trí ban đầu mà mình đã sắp xếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quy trình vệ sinh kho lưu hồ sơ theo đúng chuẩn và đảm bảo sạch sẽ nhất. 

Sau khi tham khảo những thông tin cụ thể về quy trình vệ sinh kho lưu trữ hồ sơ này, mà bạn có thắc mắc nào đó cần được giải đáp thêm thì hãy để lại phần bình luận của mình bên dưới bài viết này nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

+ Địa chỉ: B6 Khu Biệt Thự, Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
+ Điện thoại: 0286 258 9547 – 0286 258 9548
+ Email: Hotro_khohoso@vinamoves.com

Biên tập bởi: Le Nam
Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *