Protein Casein là gì? Tại sao gymer nên dùng casein

Protein Casein là một nguồn thực phẩm bổ sung mà các gymer nên sử dụng để tránh tình trạng mất cơ. Dưới đây Thế Giới Whey sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Protein Casein là gì? Tại sao gymer nên dùng Casein?

Người tập thể hình cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để kích thích cơ bắp phát triển một cách toàn diện mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất. Các dưỡng chất cần thiết cho người tập gym bao gồm Protein, calo, carb,….và nhiều loại vitamin và khoáng chất khác.

Do đó các gymer thường sử dụng các dòng sản phẩm như Whey Protein tăng cơ, Mass Gainer tăng cân, Pre – Workout tăng sức mạnh,…để bổ sung đầy đủ dưỡng chất và mang lại hiệu suất tập luyện tốt nhất. Vậy vì sao đã sử dụng Whey Protein rồi mà vẫn cần bổ sung Protein Casein? Tìm hiểu về Casein để giải đáp được câu hỏi này nhé!

>>>Xem thêm:

Protein Casein là gì?

Casein là gì
Casein là gì

Casein là một dạng protein cao cấp có chứa nhiều loại axit amin cần thiết để phát triển cơ bắp. Casein có đặc tính hấp thu chậm nên thường được dùng để nuôi dưỡng cơ bắp, tránh tình trạng mất cơ, dị hóa cơ bắp khi ngủ.

Trong tự nhiên Casein thường được tìm thấy trong sữa mẹ hoặc sữa của các loại động vật có vú như sữa bò, sữa dê, sữa cừu,…

Ngoài ra để bổ sung Casein bạn có thể sử dụng các dòng thực phẩm bổ sung đang được bày bán trên thị trường. Các loại thực phẩm bổ sung casein này đều có nguồn gốc từ nguồn sữa bò nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Cùng với Whey Protein, Protein Casein cũng được tách lọc ra từ sữa bò trong quá trình sản xuất phô mai. Sau khi trải qua quá trình xử lý tinh lọc sẽ tạo ra sản phẩm Protein Casein giàu chất đạm giúp kích thích quá trình tổng hợp protein, góp phần nuôi dưỡng cơ bắp và chống dị hóa.

Ngoài ra trong sản phẩm Protein Casein còn chứa rất nhiều canxi giúp cho xương chắc khỏe hơn ngăn ngừa tình trạng giảm mật độ xương và bệnh loãng xương.

Tại sao gymer nên dùng Casein?

Nhiều bạn cho rằng mình đã sử dụng các sản phẩm Whey Protein, Mass Gainer rồi nên không cần sử dụng Casein nữa, đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Dù bạn đã sử dụng bất kỳ dòng thực phẩm bổ sung nào thì cũng nên sử dụng thêm Casein bởi một số lý do sau:

Tăng cường phục hồi cơ bắp vào ban đêm

Casein giúp phục hồi cơ bắp vào ban đêm
Casein giúp phục hồi cơ bắp vào ban đêm

Protein Casein có đặc tính hấp thu chậm do đó nó sẽ cung cấp axit amin cho cơ thể bạn liên tục trong 8 giờ đồng hồ. Từ đó giúp cơ bắp của bạn phục hồi và phát triển trong khi bạn ngủ. Sau giấc ngủ bạn sẽ thấy giảm đau nhức và mỏi cơ rõ rệt.

Phát triển cơ bắp nạc

Casein giúp cung cấp nguồn protein cao cấp, tinh khiết cho cơ thể bạn giúp xây dựng và phát triển cơ bắp nạ. Ngoài ra Casein cũng giúp loại bỏ các chất béo ra khỏi cơ thể, hạn chế tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

Ức chế sự thèm ăn

Một công dụng tuyệt vời mà Casein mang đến cho người dùng là nó giúp ức chế sự thèm ăn.

Đối với người tập gym các bạn rất dễ bị đói vào ban đêm mặc dù chỉ vừa mới ăn tối đó là do khi tập luyện chất béo trong cơ thể của bạn bị đốt cháy nên rất dễ đói. Khi bạn nạp Casein vào cơ thể nó sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và không còn cảm thấy thèm ăn nữa từ đó góp phần giảm cân hiệu quả.

Giúp ngủ ngon giấc hơn

Giúp ngủ ngon giấc hơn
Giúp ngủ ngon giấc hơn

Casein có khả năng hấp thu chậm nên khi uống Casein vào buổi tối sẽ giúp cơ thể của bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn và không bị đánh thức bởi các cơn đói bụng.

Giúp xương chắc khỏe hơn

Trong Casein có chứa nhiều canxi do đó sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, ngăn ngừa được tình trạng giảm mật độ xương theo tuổi, bệnh loãng xương,…

Chính vì vậy mà cho dù bạn đã sử dụng các sản phẩm bổ sung khác cũng cần phải dùng thêm Protein Casein để nuôi dưỡng cơ bắp, tránh tình trạng dị hóa cơ bắp và mất cơ. Hy vọng bài viết này của Thế Giới Whey sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

Tác giả Cao Qúy

Nguồn: https://raovatphanboichau.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *