Những lợi ích và điểm hạn chế của private cloud

Private cloud được hiểu nôm na là dạng lưu trữ đám mây ở mô hình dùng cho nội bộ riêng tư, là phần không thể thiếu với người làm kinh doanh online. Nội dung bài viết này, thpt-phanboichau-daklak.edu.vn sẽ giúp bạn hiểu nhiều vấn đề xung quanh khái niệm này.

 

Mọi thông tin cần bảo mật của công ty khi lưu trữ trên mạng internet cần phải được bảo vệ tuyệt đối. Chúng ta hiểu nôm na đó là không gian lưu trữ đám mây. Trong đó lưu trữ private cloud được nhiều doanh nghiệp sử dụng hơn.

1. Những lợi ích của private cloud

Các doanh nghiệp thường lưu trữ thông tin của mình vào đám mây dữ liệu

Hiện nay, mô hình lưu trữ đám mây được chia thành hai dạng, đó là private cloud và public cloud. Trong đó, private cloud được quan tâm nhiều hơn bởi các lợi ích dưới đây.

– Độ bảo mật riêng tư cao

Private cloud là mô hình lưu trữ dữ liệu mang tính cá nhân, riêng tư. Vì thế mà mọi thông tin, dữ liệu ít bị chia sẻ hay xâm nhập trái phép. Chính vì thế mà độ bảo mật của dịch vụ này rất cao.

Private Cloud

– Nội dung thông tin được tối ưu hóa hơn

Những thông tin sau khi được lưu trữ vào private cloud sẽ được chăm sóc kỹ hơn. Hơn nữa, khi khách hàng cần truy xuất những nội dung mà mình đã lưu cũng dễ dàng tìm thấy nhanh chóng hơn.

– Dễ kiểm soát hơn

Khả năng kiểm soát tức là quyền hạn chia sẻ, giới hạn người truy cập vào sẽ được quyết định bởi người có quyền hạn. Nội dung trong đám mây này chỉ có nhóm người, nội bộ mới thể xem được, vì thế mà thông tin sẽ dễ kiểm soát hơn.

2. Những điểm còn hạn chế của private cloud

private cloud sẽ giúp độ an toàn của thông tin cao hơn

Bên cạnh lợi ích thì lưu trữ đám mây dạng nội bộ cũng có nhiều điểm hạn chế. Điển hình nhất là ba vấn đề dưới đây.

– Khả năng mở rộng còn hạn chế

Do tính năng của private cloud chỉ giới hạn trong nội bộ nên đã làm giới hạn khả năng phổ biến rộng rãi trên toàn cầu. Điều này sẽ gây khó khăn cho khách hàng là doanh nghiệp đang cần chia sẻ nội dung cho đối tác kinh doanh.

– Chi phí đầu tư cao

Chi phí để đầu tư vào private cloud thường đắt hơn so với các dạng lưu trữ khác. Hơn thế nữa, sau khoảng thời gian sử dụng thì chúng ta cần phải bổ sung thêm phần mới. Vì thế mà chi phí đầu tư sẽ tăng cao hơn.

Mô hình private Cloud

– Đòi hỏi kỹ thuật cao

Private cloud có cấu hình phức tạp hơn nhiều, chính vì thế mà khi muốn duy trì phần lưu trữ này thì đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức và tay nghề. Vì thế mà doanh nghiệp phải thuê nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao hoặc sử dụng dịch vụ bảo hành định kỳ.

Sử dụng dịch vụ Private Cloud

>>> Tin tức có thể bạn quan tâm: 

 

 

 

Hy vọng qua nội dung mà Website rao vặt Phan Bội Châu cung cấp, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích và các điểm còn hạn chế của private cloud. Nếu cần tham khảo thêm thông tin thì có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *