Cập nhật điều kiện và thủ tục nâng bằng B2 lên D mới nhất 2021

Việc nâng cấp bằng B2 lên D sẽ giúp cho tài xế được phép điều khiển các loại xe từ 10 đến 30 chỗ với mục đích kinh doanh. Vậy thì cụ thể điều kiện và thủ tục nâng bằng B2 lên D 2021 là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Giấy phép lái xe hạng D giúp bạn có thể lái được nhiều loại xe hơn, phục vụ rất tốt cho việc kinh doanh vận tải hành khách. Vì thế mà có rất nhiều người muốn biết về các vấn đề như điều kiện nâng bằng B2 lên D, hay là nâng bằng B2 lên D giá bao nhiêu,… Hãy cùng Thpt-phanboichau-daklak.edu.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ai cần nâng hạng bằng lái xe B2 lên D?

Ai cần nâng hạng bằng B2 lên D
Ai cần nâng hạng bằng B2 lên D

Những người có nhu cầu điều khiển xe có nhiều hơn 9 chỗ, xe khách cỡ nhỏ, xe 16 chỗ,… để phục vụ kinh doanh hoặc các công việc khác cần phải có bằng lái xe hạng D. Đa số các công ty vận tải hành khách cũng thường yêu cầu các tài xế phải có giấy phép lái xe từ hạng D trở lên.

Bằng lái xe ô tô hạng D là một loại bằng lái xe ô tô đặc thù, chính vì thế mà bạn không thể học và thi bằng lái xe này ngay từ đầu được. Giấy phép lái xe hạng D đòi hỏi kinh nghiệm lái xe ít nhất là từ 2 năm trở lên. Và đây cũng là tiêu chuẩn cho các tài xế chuyên nghiệp.

Điều kiện nâng bằng

Điều kiện để nâng bằng lái xe B2 lên D yêu cầu tài xế phải có kinh nghiệm lái xe. Hoàn toàn không thể học bằng lái xe hạng D ngay từ đầu hay cấp bằng trực tiếp được. Muốn có được bằng D thì bạn cần phải nâng hạng từ B2 hoặc bằng lái hạng C

Dựa trên những điều kiện bắt buộc của Bộ GTVT, người muốn nâng bằng lái xe B2 lên D cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí mà Thpt-phanboichau-daklak.edu.vn tổng hợp sau đây:

  • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Độ tuổi từ 24 tuổi trở lên, điều kiện sức khỏe bình thường để có thể lái xe an toàn.
  • Có kinh nghiệm lái xe từ 5 năm trở lên
  • Số km lái xe an toàn trong suốt quá trình lái xe là 100.000 km trở lên
  • Trình độ học vấn tối thiểu là đã tốt nghiệp THCS

Trên đây là những điều kiện cơ bản để có thể nâng hạng bằng từ B2 lên D. Bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện này nếu không thì việc đăng ký hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Nâng hạng bằng B2 lên D mất thời gian bao lâu

Thời gian nâng bằng B2 lên D
Thời gian nâng bằng B2 lên D

Việc nâng hạng bằng B2 lên D sẽ được gói gọn trong một quá trình học và thi sát hạch. Về vấn đề tốn bao nhiêu thời gian thì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào khóa học của từng trung tâm. Hãy lựa chọn những cơ sở đào tạo thật uy tín để có thể tiết kiệm được thời gian nâng bằng.

Theo quy định thì thời gian đào tạo nâng dấu bằng lái xe hạng B2 lên hạng D dựa vào Điều 1 Khoản 14 của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Cụ thể là người lái xe cần phải đủ 336 giờ học, trong đó bao gồm 56 giờ lý thuyết và 280 giờ thực hành.

Chi phí

Chi phí
Chi phí

Nâng bằng B2 lên D giá bao nhiêu 2020 chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu tính theo các điều kiện trung bình của các trung tâm đào tạo thì chi phí để nâng bằng từ B2 lên D sẽ dao động trong khoảng từ 6.000.000 – 8.000.000 VNĐ.

Khoản chi phí này đã bao gồm các loại phí như sau:

  • Lệ phí khám sức khỏe trước khi nâng hạng
  • Lệ phí chụp ảnh, photo CMND, bằng cấp …
  • Chi phí cho việc thi sát hạch trên Sở GTVT.
  • Chi phí đào tạo

Ngoài ra thì mỗi trung tâm khác nhau sẽ có sự chênh lệch về chất lượng giảng dạy, trang thiết bị, cơ sở vật chất, sân bãi,… thế nên chi phí sẽ có đôi chút khác nhau. Bạn hãy lựa chọn những trung tâm thật uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Hồ sơ bao gồm những gì?

Hồ sơ nâng bằng B2 lên bằng D
Hồ sơ nâng bằng B2 lên bằng D

Bộ hồ sơ đăng ký nâng bằng lái xe B2 lên D bao gồm những loại giấy tờ như sau:

Trên đây Chuyên Mục Tin Tức đã mang đến cho các bạn những thông tin cập nhật về điều kiện và thủ tục nâng bằng B2 lên D mới nhất 2021. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu học lái xe, hãy liên hệ với Học lái xe 12H qua thông tin liên hệ dưới đây.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *