Nâng bằng B2 lên D mất bao lâu? Chi phí nâng bằng là bao nhiêu?

Nâng bằng B2 lên D 2021 được nhiều tài xế tìm kiếm vì mục đích phục vụ công việc. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Nâng bằng B2 lên D mất bao lâu? Chi phí nâng bằng là bao nhiêu?”.

Xem thêm:

Không phải bác tài nào cũng hiểu hết được thời gian, chi phí cũng như bài thi nâng hạng bằng lái xe B2. Để tìm hiểu tất cả các thông tin này, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Thpt-phanboichau-daklak.edu.vn nhé.

Bằng B2 và bằng D lái được những loại xe nào?

Bằng D được lái xe từ 10 đến 30 chỗ
Bằng D được lái xe từ 10 đến 30 chỗ

Đầu tiên, cần phải hiểu bằng lái xe hạng B2 và hạng D là gì, được lái những loại xe nào và những ai đủ điều kiện để nâng hạng từ B2 lên D.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 được cấp cho những người đủ 18 tuổi trở lên. Có nhu cầu điều khiển các loại xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của tài xế.

Ngoài ra, người có bằng lái B2 còn được lái xe ô tô tải hoặc máy kéo có rơ mooc với trọng tải không quá 3.500kg. Bằng B2 được phép hành nghề lái xe.

Bằng lái xe hạng D được cấp cho người lái xe từ 10 đến 30 chỗ ngồi và các loại xe được quy định tại hạng B1, B2, C theo quy định của Bộ GTVT.

Nâng bằng B2 lên D mất bao lâu?

Mất từ 3 đến 6 tháng
Mất từ 3 đến 6 tháng

Nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu thời gian cũng là một trong những yếu tố được các bác tài quan tâm. 

Thời gian đào tạo được quy định bởi Bộ GTVT, theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, nâng hạng bằng B2 lên D cần đủ 336 giờ, trong đó gồm 56 giờ lý thuyết và 280 giờ thực hành.

Phần lý thuyết bao gồm các môn học sau:

Học viên sẽ được kiểm tra bài kết thúc môn học sau khi học các môn lý thuyết. Lưu ý phải kiểm tra đạt môn pháp luật giao thông đường bộ mới được học tiếp phần thực hành lái xe.

Phần thực hành lái xe ô tô:

  • Số giờ học: 280 giờ.
  • Số km thực hành lái xe: 380km.
  • Xe tập: Xe khách hạng D loại 30 chỗ ngồi.

Thông thường, thời gian đào tạo nâng hạng bằng lái xe khoảng từ 3-6 tháng tùy thuộc vào tiến độ hoàn thành hồ sơ và quá trình học của mỗi học viên.

Xem thêm: Điều kiện và thủ tục nâng bằng lái xe từ D lên FC theo quy định

Chi phí nâng bằng là bao nhiêu?

Chi phí từ 6 đến 7 triệu đồng
Chi phí từ 6 đến 7 triệu đồng

Nâng bằng B2 lên D giá bao nhiêu 2021 hay bằng B2 nâng lên bằng D bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. 

Theo mặt bằng chung, giá tiền nâng bằng B2 lên D 2021 cũng không chênh lệch quá nhiều so với giá tiền nâng bằng B2 lên D 2020. 

Phí nâng hạng bằng lái xe B2 lên D dao động từ 6.000.000 – 7.000.000/khóa/người tùy từng trung tâm đào tạo lái xe. Ngoài ra còn một số khoản phí mà học viên cần đóng bao gồm:

Khi đăng ký nâng hạng bằng, bạn sẽ nhận được bộ tài liệu ôn tập lý thuyết và thực hành lái xe miễn phí. Khoản phí trên đã bao gồm: chi phí đào tạo lái xe và phí sân tập, chi phí thi sát hạch tại các Sở GTVT.

Cấu trúc bài thi nâng hạng bằng B2 lên D

Ôn tập theo bộ câu hỏi của Bộ GTVT
Ôn tập theo bộ câu hỏi của Bộ GTVT

Sau khi tìm hiểu nâng bằng B2 lên D hết bao nhiêu tiền thì Thpt-phanboichau-daklak.edu.vn sẽ giúp bạn biết được cấu trúc bài thi sát hạch nâng hạng. 

Bài thi sát hạch nâng hạng bằng lái xe B2 lên D gồm 3 phần. Đó là lý thuyết, thực hành sa hình và lái xe đường trường.

Phần thi lý thuyết

Học viên sẽ ôn tập theo bộ tài liệu 600 câu hỏi ôn tập thi lái xe ô tô được ban hành bởi Bộ GTVT. Học viên làm đề thi có 45 câu, yêu cầu đạt tối thiểu 42/45 câu là đậu.

Phần thi thực hành sa hình

Sau khi đậu phần thi lý thuyết, học viên sẽ tiếp tục với phần thi thực hành. Phần thi thực hành bao gồm những bài thi mà Chuyên Mục Tin Tức tổng hợp sau đây:

Phần thi lái xe đường trường

Lái xe đường trường
Lái xe đường trường

Sau khi đậu phần thi thực hành, thí sinh sẽ bước qua phần lái xe đường trường. Thực hiện lái xe khách hạng D loại 30 chỗ ngồi có gắn thiết bị chấm điểm tự động.

Lái xe trên đường giao thông công cộng với quãng đường tối thiểu là 2000m với các bài thi sau:

  • Xuất phát.
  • Tăng số tăng tốc độ.
  • Giảm số giảm tốc độ.
  • Kết thúc.

Giám khảo có thể yêu cầu thí sinh thực hiện nhiều lần không theo thứ tự. Được 80/100 điểm là đạt, trong quá trình kiểm tra, thí sinh phải chấp hành quy tắc giao thông. 

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Nâng bằng B2 lên D mất bao lâu? Chi phí nâng bằng là bao nhiêu?” mà chúng tôi đã mang đến. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Thông tin liên hệ: HỌC LÁI XE 12H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *