Đi mua nhà cũ cần lưu ý điều gì?

Đi mua nhà cũ là nhu cầu cần thiết của nhiều gia đình hiện nay khi muốn tìm cho mình một nơi định cư lâu dài. Tuy nhiên cần chú ý một số thứ để có thể giúp bạn chọn được may mắn khi mua nhà cũ.

Mua nhà cũ thường sẽ có nhiều thứ cần phải chú ý để có thể không bị lây dính những vận xấu và không may từ chủ nhà cũ. Giúp cho bạn và gia đình của mình có nhiều may mắn và bình an không sống trong ngôi nhà này. Bây giờ cùng tìm hiểu với Rao vặt Phan Bội Châu ngay nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi mua nhà cũ

nha-cu-can-luu-dieu-gi

Tìm hiểu về lai lịch của ngôi nhà

Lai lịch của một ngôi nhà vô cùng quan trọng đối với những người đi mua nhà hiện nay. Nó cho bạn biết được tình trạng của ngôi nhà này như thế nào. Để có thể đưa ra quyết định chọn mua hay không mua được dễ dàng nhất cho bạn. Việc tìm hiểu về lý lịch của ngôi nhà có thể giúp cho bạn được biết được ngôi nhà mà mình định mua có bị tranh chấp hay gặp vấn đề nào đó hay không.

Những ngôi nhà có vấn đề như có tranh chấp pháp lý, tranh giành tài sản giữa gia đình chủ cũ, hay thậm chí bị cháy nhà, có vụ án hình sự,…. Đều sẽ mang lại phiền phức và điềm xấu không hề nhỏ đó cho bạn và người thân trong gia đình khi định cư lâu dài tại đây.

Tìm hiểu thêm về vị trí của căn nhà

Vị trí của căn nhà vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng lớn nhất đến sinh hoạt cả các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà tốt thường sẽ nằm gần công viên, trường học, đồn cảnh sát, siêu thị, bệnh viện,…. Dân cư khu vực văn minh không phức tạp hay tệ nạn nhiều, dân trí thấp. Đều là những nơi bạn có thể mua nhà vô cùng tốt.

mua-nha-cu-can-luu-y-gi

Không chỉ vậy bạn còn nên xem ngôi nhà mà mình dự định mua có cách bố trí phòng ốc như thế nào.  Vì nó ảnh hưởng đến phong thủy và sức khỏe cũng như tài lộc của gia đình mình khi sống tại đây. 

Ví dụ nếu như phòng ngủ của bạn nằm trên nhà xe, phòng giặt đồ hay để trống phòng phía dưới, phòng tắm bên trên phòng ăn, trên phòng thờ có nhà vệ sinh đều là lỗi phong thủy không tốt. Dễ gây tai họa đến sức khỏe và sự bình an tài lộc của các thành viên trong nhà của mình.

Xem hướng ngôi nhà cũ khi mua

Bạn nên xem hướng của ngôi nhà mà bạn có ý định mua, vì hướng nhà trong phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và vận may của bạn và các thành viên trong nhà của mình. Bạn có lựa chọn hướng nhà theo mệnh tuổi, ngũ hành, xem mệnh của mình đông tứ trạch hay tây tứ trạch,…. Giúp cho bạn có thể chọn được phương hướng phù hợp phong thủy nhất cho bạn mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

mua-nha-luu-y-dieu-gi

Kiểm tra địa thế và hình dáng ngôi nhà cũ

Khi đi mua nhà cũ bạn nên kiểm tra đến đại thế và hình dáng và địa thế của ngôi nhà cũ trước khi mua. Vì có nhiều ngôi nhà có đại thế bất lợi và hình dạng không phù hợp để định cư. Sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sống và khí vận may mắn cho gia đình của mình, Ví dụ nhà có bên cạnh là đồi núi hay sau lưng là cơn sông đều phạm phong thủy. Nhưng nếu như sau lưng nhà là núi hay tòa nhà cao tầng thì nó lại vô cùng tốt.

Ngoài ra mảnh đất của ngôi nhà phải vương vức, không có bị thiếu khuyết góc nào thường sẽ là nơi vô cùng tốt. Mang lại nhiều may mắn cho người mua và ngược lại nếu như bị khuyết sẽ không được may mắn.

Không được sử dụng điều hòa hay giường của chủ cũ

mua-nha-cu-khong-nen-su-dung-giuong-va-dieu-hoa-do-chu-truoc-de-lai

Khi mua nhà cũ mà chủ nhà để lại đồ đạc của ngôi nhà thì bạn không nên sử dụng máy lạnh và giường ngủ của chủ nhà cũ. Nguyên nhân là vì những vật dụng này thường có chứa nhiều khí vị mà người chủ cũ lưu lại. Sẽ không may mắn cho bạn nếu sử dụng những vật dụng này. Khi mua nhà mới hãy thay đổi những vật dụng này để có thể an tâm cũng như tránh được những phong thủy cho mình nhé.

Trên đây là những thông tin lưu ý mà bạn cần phải biết khi muốn mua cho mình một ngôi nhà cũ để sử dụng. Giúp cho gia đình có được một nơi định cư lâu dài và tốt đẹp nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được cho mình một kinh nghiệm lựa chọn và xem nhà tốt nhất. Giúp cho bạn chọn được một ngôi nhà vừa ý với bản thân và phù hợp phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *