Kubernetes là gì? và lợi ích nhận được

Nhờ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, Kubernetes đang trở thành sự quan tâm của rất nhiều người.  Đặc điểm số lượng người sử dụng phần mềm mã nguồn tự động này ngày càng tăng lên. 

Bạn muốn biết Kubernetes là gì? Sử dụng Kubernetes có lợi ích gì? Long Vân sẽ cung cấp ngay sau cho chúng ta những thông tin về Kubernetes ngay sau đây nhé.

1. Kubernetes là gì? 

Tìm hiểu Kubernetes là gì?

Được biết đến là một phần mềm mã nguồn mở tự động, Kubernetes hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong công việc quản lý các máy chủ một cách dễ dàng nhất. 

Phần mềm mã nguồn này thường tương tác với pods của containers và cho phép người dùng mở rộng thêm nhiều containers – những ứng dụng đã được chế độ nhằm hỗ trợ việc quản lý của các doanh nghiệp.

2. Lợi ích của Kubernetes?

Những lợi ích chỉ khi sử dụng Kubernetes mới có 

Mang trong mình nhiều ưu điểm nên ngay từ khi được phát triển bởi Google, Kubernetes luôn được nhiều người ưa chuộng. Sau đây sẽ là những lợi ích mà chỉ có người sử dụng phần mềm Kubernetes mới có thể nhận được như:

– Quản lý các máy chủ theo hệ thống đơn giản nhất 

Lợi ích đầu tiên mà phần mềm mã nguồn mở Kubernetes mang đến cho mọi người chính là việc quản lý các máy chủ riêng trở nên dễ dàng hơn bởi các containers sẽ được sắp xếp thành một pod. 

Các vùng chứa trên các máy chủ khác nhau cũng sẽ được dàn xếp một cách khoa học, giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và công sức.

– Hỗ trợ vận hành mọi nơi

Ưu điểm tiếp theo mà Kubernetes khiến cho người dùng khó có thể từ chối chính là có thể vận hành ở mọi nơi. Với thiết kế không quá đồ sộ và hệ thống hoạt động ổn định, bạn có thể cho Kubernetes chạy ở bất kỳ địa điểm nào, ngay cả là không gian nhỏ bé như một chiếc vali.

– Quy mô hoạt động rộng lớn

Dù doanh nghiệp của bạn có quy mô như thế nào thì Kubernetes đều có thể đảm bảo sự hoạt động một cách linh hoạt trên toàn cầu. Chính vì thế mà bạn có thể mở rộng quy mô thêm nhiều containers để phục vụ cho công việc của mình.

Biên tập bởi: Le Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *