Hướng dẫn chọn kiểu giường và màu sắc giường ngủ hợp phong thủy

Chọn kiểu giường và màu sắc giường theo phong thủy đúng sẽ giúp gia chủ có thêm sức khỏe, thêm tinh thần và thuận lợi trong công việc làm ăn, ….Để chọn lựa giường ngủ hợp phong thủy cần phải biết cách chọn sao cho phù hợp. Giường ngủ hợp phong thủy phải hợp từ màu sắc, hình dáng và phải đặt giường cho đúng hướng mới nhưng không phải ai cũng biết được điều này. 

Vì vậy bài viết này Nội Thất Kiến Duy xin chia sẻ với các bạn cách chọn kiểu giường và màu sắc hợp phong thủy.

>>> Xem thêm: Đóng kệ tivi

Chọn giường ngủ theo mệnh

Người mệnh Kim 

Hình dáng, kiểu giường: Mệnh kim hợp với hình tròn, bán nguyệt vậy nên chọn mẫu đầu giường có hình tròn, hình vuông sẽ rất phù hợp với người mệnh Kim. 

Màu: màu sắc giường nên chọn để phù hợp với người mệnh Kim là màu sáng, ánh kim. Ngoài ra có thể kết hợp với những màu nâu và vàng đậm của người mệnh Thổ.

Hướng: Kê giường cho người mệnh Kim theo hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc sẽ rất phù hợp. 

Một số sản phẩm phù hợp màu với người mệnh Kim mà Kiến Duy muốn giới thiệu đó là giường ngủ kiểu Nhật, đây là loại giường có màu trắng rất phù hợp với người mệnh Kim.

Người mệnh Mộc 

Hình dạng, kiểu giường: Mệnh Mộc ứng với hình chữ nhật, vì vậy những kiểu giường ngủ có đầu giường là hình chữ nhật hoặc hình sóng nước rất phù hợp với người mệnh này.

Màu: Màu giường ngủ cho người mệnh Mộc nên sử dụng là màu xanh. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên kết hợp với màu đen sẽ rất phù hợp.

Hướng: Vì thủy sinh Mộc nên đặt hướng giường cho người mệnh Mộc theo các hướng sau: hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

Người mệnh Thủy 

-Hình dạng, kiểu giường: Mệnh Thủy nên chọn giường ngủ có đầu giường hình tròn, hoặc hình sóng nước vì người mệnh Thủy rất phù hợp với hình sóng nước.

– Màu: Mệnh Thủy nên chọn màu sắc ứng với mệnh Kim là màu trắng hoặc xám bạc vì Kim sinh Thủy.

– Hướng: Theo ngũ hành Kim sinh Thủy, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn những hướng sau đây: Tây Bắc, Tây, Bắc.

Người mệnh Hỏa 

 Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Hỏa nên chọn giường ngủ có đầu giường có hình chữ nhật, hình nhọn, hình quả trám vì mệnh Hỏa hợp với những hình này.

– Màu: Chọn giường cho người mệnh hỏa màu đỏ, màu hồng, màu tím và nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc vì Mộc sinh Hỏa.

 – Hướng: Mộc sinh Hỏa, do đó giường của người mệnh Hỏa nên chọn hướng giường là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

>>> Bài viết có thể bạn quan tâm:

Người mệnh Thổ 

Hình dáng, kiểu giường: Nên chọn giường ngủ có đầu giường có hình vuông, hình nhọn, hình quả trám vì người mệnh Thổ rất phù hợp với hình vuông.

– Màu: Màu chủ đạo của người mệnh Thổ là  tông màu vàng đất, màu nâu, đồng thời kết hợp với màu hồng, màu đỏ và nên tránh dùng màu xanh có thể gây hại vì khắc với mệnh Thổ.

Mẫu giường ngủ gỗ có màu vàng đất và nâu thực sự rất phù hợp với người mệnh Thổ.

Hướng: Vì theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, và khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường theo các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam là tốt nhất. 

Cách đặt giường chuẩn phong thủy 

  • Khi kê giường cần lưu ý kê sát tường, hoặc có thể kê vào sát vách ngăn, sau  tủ quần áo miễn sao không để kẽ hở vì gây không tốt cho gia chủ.
  • Để tạo cảm giác an toàn nên kê ở vị trí có thể nhìn thấy cửa
  • Có thể đặt giường có cả 3 mặt để dựa vào là tốt nhất.
  • Nên chọn cách bày trí đồ nội thất theo đôi cặp để tạo sự cân đối và hài hòa. Bày trí đồ sao cho hợp lí không tạo cảm giác trống trải.

Trên đây là một số hướng dẫn cách chọn kiểu giường và màu sắc hợp phong thủy mà Nội Thất Kiến Duy muốn chia sẻ với các bạn. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến thiết kế, trang trí nội thất hãy liên hện với Kiến Duy. 

 LIÊN HỆ

  • Địa Chỉ: 988 Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định 590000, Việt Nam
  • Điện Thoại: 096 460 07 33
  • Email: Noithatkienduy@gmail.com
  • Website: https://noithatkienduy.com/
  • Giờ làm việc: 07:30 – 17:00, Thứ 2- thứ 7

Tác giả: Hường Ngô 

Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *