Tin tức dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu cập nhật mới nhất 2022

Đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu hiện đang được gấp rút xây dựng, quy hoạch để có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu các thông tin mới nhất về tuyến đường này nhé!

Hiện nay, tình trạng ùn tắc dữ dội trên tuyến đường Quốc Lộ 51 đang diễn ra khá thường xuyên đặc biệt là vào các dịp Lễ, Tết. Đây là đường duy nhất mà mọi người có thể di chuyển từ TPHCM đến các tỉnh miền Tây, miền Đông nước ta.

Vì vậy việc xuất hiện tuyến đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ góp một phần rất lớn để có thể giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông này. Trong bài viết ngày hôm nay, Rao Vặt Phan Bội Châu sẽ cùng với các bạn cập nhật thêm các thông tin chi tiết về tuyến đường này.

Vị trí, thông tin và bản đồ đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Vị trí, thông tin và bản đồ đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Vị trí, thông tin và bản đồ đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Các dự án khác như Đường Hương Lộ 2, Liên Vùng 4, cao tốc TPHCM – Dầu Giây – Phan Thiết, Sân bay Quốc tế Long Thành, Cầu Cát Lái và Cầu Đồng Nai 2, … đều là những dự án quy hoạch cơ sở hạ tầng của tỉnh Đồng Nai bứt phá trong giai đoạn gần đây bên cạnh đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu.

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có ký hiệu là CT 13, là tuyến đường có tổng cộng 6 làn xe, với tốc độ tối đa cho phép là từ 100 đến 200 km/h. Đây là tuyến đường rộng lớn với tổng chiều dài là 77,6 kilomet, tổng diện tích đất để xây dựng là 588,5 héc ta và kinh phí đầu tư lên đến 19,012 tỷ VNĐ.

Dự án này được Chính phủ phê duyệt vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, chính thức được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025. Tuyến đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là một dự án rộng lớn với nhiều cây cầu bao gồm 4 cây cầu vượt ngang đường, 19 cây cầu vượt đường ngang vượt cao tốc, có 13 cầu để vượt sông cũng như 4 nút giao.

Được đầu tư hơn 19 nghìn tỷ đồng và có chiều dài hơn 77 km
Được đầu tư hơn 19 nghìn tỷ đồng và có chiều dài hơn 77 km

Đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có điểm bắt đầu là từ Biên Hòa ngay đoạn tránh Quốc Lộ 1 và điểm cuối là ngay nút giao đường Vành Đai ở TP. Bà Rịa. Cụ thể hơn là:

  • Điểm đầu: đi qua đường Võ Nguyên Giáp, qua phường Phước Tân (Biên Hòa), sau đó đến xã An Phước (Biên Hòa), đến xã Long Đức (Đồng Nai), sau đó đến Lộc An, xã Long An và xã Phước Thái (Long Thành, Đồng Nai).
  • Điểm cuối là vòng xoay Vũng Vằn (Bà Rịa): qua phường Mỹ Xuân (Bà Rịa Vũng Tàu), thị xã Phú Mỹ và phường Long Hương.

Bốn phân đoạn được chia ra trên cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu như sau:

  • Biên Hòa – Long Thành gồm 4 làn xe.
  • Long Thành – Tân Hiệp gồm 6 làn xe.
  • Tân Hiệp – Phú Mỹ 6 làn xe.
  • Phú Mỹ – đoạn giao Quốc Lộ 56 4 làn xe.

Mức đầu tư dành cho dự án này

Mức đầu tư dành cho dự án này
Mức đầu tư dành cho dự án này

Dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu một khi hoàn thành xong, thời gian di chuyển từ Đồng Nai đến Bà Rịa Vũng Tàu chỉ còn hơn 1 giờ đồng hồ. Chủ đầu tư của dự án này là liên doanh giữa các công ty được gọi tắt là BVEC – Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu:

Đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có mức đầu tư lên đến hơn 19 nghìn tỷ đồng, một con số rất khổng lồ. Chi phí hỗ trợ tái định cư và bồi thường giải phóng mặt bằng là 5 nghìn 900 tỷ đồng (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 nghìn 245 tỷ và tỉnh Đồng Nai là 4 nghìn 470 tỷ đồng).

Số tiền 6 nghìn 770 tỷ đồng là số tiền mà ngân sách của Trung Ương hỗ trợ cho dự án trong việc đền bù giải tỏa và tái định cư cho 2 tỉnh trên. Còn lại là do nhà đầu tư chi ra để tạm ứng cho ngân sách khởi công dự án.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được dự kiến là sẽ khởi công vào Quý 1 năm 2023 và hoàn thành đưa vào hoạt động vào năm 2025. Phí BOT sẽ được cấp phép cho nhà đầu tư có thể thu trong khoảng thời gian dự kiến là 24 năm 6 tháng.

Trong tương lai sắp đến đây, sau khi hoàn thành xong Sân bay quốc tế Long Thành thì vai trò của tuyến đường cao tốc này lại càng trở nên quan trọng hơn, khi giúp kết nối và khai thác được các tiềm năng kinh tế của sân bay này.

Sân bay quốc tế Long Thành
Sân bay quốc tế Long Thành

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Rao Vặt Phan Bội Châu đã đem lại cho mọi người những thông tin chi tiết cũng như bản đồ đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Đây là dự án vô cùng đặc biệt sẽ góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và của cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *