Dedicated server là gì và cách phân biệt

Hiện nay, với giải pháp lựa chọn dịch vụ lưu trữ cho doanh nghiệp trong việc phân phối nội dung trực tuyến đang ngày càng được chú trọng. Hơn thế, với sự ra đời của nhiều loại máy chủ hiện nay giúp doanh nghiệp của bạn lựa chọn được dịch vụ phù hợp. 

Trong đó Dedicated Server là một trong những giải pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy Dedicated Server là gì? Cách phân biệt như thế nào? Hãy cùng Long Vân tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau.

1. Dedicated Server là gì?

Dedicated Server là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên internet

Dedicated Server là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên internet thông qua hệ thống máy chủ ảo. Với hệ thống này, người dùng hoàn toàn có quyền không chia sẻ dữ liệu với bất cứ ai. Với mô hình Dedicated Server người dùng có thể đặt tại các trung tâm máy chủ dữ liệu, đồng thời được cung cấp các tính năng dự phòng về nguồn điện, tài nguyên, RAM,… để có thể đảm bảo được sự an toàn cho máy chủ.

Dedicated server là gì
Dedicated server là gì

2. Lợi ích của Dedicated Server mang đến cho người sử dụng

Dedicated Server mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc lưu trữ data

Dedicated Server là một trong những giải pháp hữu ích trong việc lưu trữ dữ liệu trên máy chủ áo đang được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ Dedicated Server còn có những lợi ích tuyệt vời khác như:

  • Hỗ trợ lưu trữ một lượng data lớn
  • Giúp tốc độ xử lý nhanh chóng hơn
  • Tốc độ truy cập internet mạnh 
  • Doanh nghiệp có toàn quyền sử dụng và quản trị hệ thống
  • Mỗi một doanh nghiệp, chỉ website của họ mới được chạy trên một máy chủ mà không phải chia sẻ tài nguyên với bất kỳ ai
  • Hỗ trợ tư vấn thông tin cho khách hàng nhanh chóng

Với những lợi ích mà Dedicated Server mang đến cho doanh nghiệp thì đổi lợi chi phí đầu tư cho mô hình này khá lớn. Bởi vì trong quá trình sử dụng, nếu nhu cầu sử dụng tăng lên hoặc giảm xuống bắt buộc phải tác động tới máy chủ vật lý rất khó khăn, phức tạp.

Lợi ích của Dedicated Server mang đến cho người sử dụng
Lợi ích của Dedicated Server mang đến cho người sử dụng

Ngoài ra, trong trường hợp muốn tăng cấu hình hay dung lượng đều phải tác động đến máy chủ vật lý, làm gián đoạn việc hoạt động hoặc phải mua thêm máy chủ khác. Vậy nên, tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp để có thể lựa chọn được dịch vụ máy chủ phù hợp.

3. Phân biệt Dedicated Server với Cloud Server

Về cơ bản, Dedicated Server và Cloud Server đều là một trong những hình thức máy chủ ảo đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau mọi người có thể phân biệt thông qua bảng sau đây:

So sánh phân biệt giữa Dedicated server và Cloud Server

Phân biệt Dedicated Server với Cloud Server
Phân biệt Dedicated Server với Cloud Server

– Có thể bạn quan tâm:

+ Dịch vụ cho thuê máy chủ là gì?

+ So sánh Cloud Server và VPS

Trên đây là những thông tin mà Long Vân cung cấp về vấn đề Dedicated server là gì và cách phân biệt với Cloud Server để mọi người tham khảo. Chúng tôi tin chắc rằng, dù là mô hình nào đều là những giải pháp lưu trữ tốt nhất cho việc kinh doanh của bạn. Vậy nên, hãy lựa chọn mô hình phù hợp với nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *