Tìm hiểu cổ phiếu VCB – Hướng dẫn mua cổ phiếu VCB

Ngân hàng Vietcombank là một trong 4 ngân hàng đứng đầu ngành trong thị trường Việt Nam. Cổ phiếu VCB luôn nhận được rất nhiều sự chào đón từ số đông các nhà đầu tư trên thị trường. Vậy bạn đã hiểu rõ về cổ phiếu VCB chưa?

Bài viết dưới đây, hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu chi riết về cổ phiếu VCB và cách mua cổ phiếu này bạn nhé!

Thông tin về cổ phiếu VCB

Thông tin về cổ phiếu VCB
Thông tin về cổ phiếu VCB

Cổ phiếu VCB

Vietcombankngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam chính thức đi vào hoạt động ngày 01/04/1963. Đây là một ngân hàng thương mại đầu tiên được chính phủ lựa chọn thí điểm thực hiện cổ phần hoá. 

Cho nên vào ngày 02/02/2008 ngân hàng đã hoạt động với tư cách là ngân hàng TMCP sau khi phát hành cổ phiếu ra ngoài công chúng.

Mã cổ phiếu Vietcombank

Vào ngày 30 tháng 06 năm 2009, 112,3 triệu cổ phiếu ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã chính thức được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh – sàn HOSE.

Một cổ phiếu Vietcombank có giá ấn định trong ngày chào sàn đầu tiên là ở mức 60.500 đồng/cổ phiếu.

Sau khi trải qua quá trình xây dựng và không ngừng nỗ lực để có thể phát triển. Cổ phiếu Vietcombank đã vượt qua được những giai đoạn khó khăn và giữ được vị thế của mình vững vàng.

Hiện giờ, tổng lợi nhuận trước thuế của VCB đã đạt được 25 ngàn tỷ đồng và tổng tài sản đã lên đến 1.278.966 tỷ đồng.

Giá cổ phiếu VCB có lịch sử giao dịch ra sao qua các năm

Giá cổ phiếu VCB qua các năm
Giá cổ phiếu VCB qua các năm

Mục tiêu hiện tại của ngân hàng Vietcombank chính là trở thành một tập đoàn tài chính hàng đầu của Việt Nam. Phát triển và trở thành một ngân hàng tầm cỡ quốc tế ở khu vực trong tương lai. Vietcombank sẽ thực hiện hoạt động đa năng và kết hợp cùng các điều kiện kinh tế thị trường một cách hiệu quả.

Trong bối cảnh của nền kinh tế nói chung thì ngân hàng luôn mong muốn đem lại cho khách hàng sự thành đạt cao nhất có thể. Trong những năm trở lại đây thì lợi nhuận mang về của Vietcombank tăng nhanh. Từ đó nên giá trị cổ phiếu VCB được nâng cao giá trị đang lưu hành ở trên thị trường.

Thông tin giao dịch mới nhất ngày 17 tháng 12 năm 2021 như sau:

 • Giá: 96.500 đồng
 • Khối lượng giao dịch cổ phiếu VCB: 3.475.700 cổ phiếu
 • Khối lượng giao dịch trung bình trong vòng 10 ngày: 1.217.810 cổ phiếu
 • Giao dịch cao nhất có giá: 100.000 đồng
 • Giá thấp nhất của giao dịch: 96.500 đồng

Theo dõi lịch sử giao dịch cổ phiếu VCB trong năm 2021:

 • Giá tham chiếu là 98.100 đồng
 • Khối lượng giao dịch nhiều nhất của cổ phiếu VCB: 6.274.200 cổ phiếu
 • Giá cổ phiếu VCB đóng cửa cao nhất: 116.400 đồng
 • Biến động giá cổ phiếu VCB: -1.63%
 • Số phiên khớp là 240
 • Tổng số lượng khớp là 356.557.700 cổ phiếu

Ở tại thời điểm dịch bệnh diễn biến khá phức tạp từ đầu năm nay thì số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường đã tăng mạnh. Từ đó mà nhu cầu giao dịch cổ phiếu cũng tăng lên, lúc này thì lượng cổ phiếu của ngân hàng khớp lệnh nhiều hơn và đặc biệt là cổ phiếu VCB.

Có nên mua cổ phiếu Vietcombank hay không?

Có nên mua cổ phiếu Vietcombank hay không?
Có nên mua cổ phiếu Vietcombank hay không?

Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank được mệnh danh là “cổ phiếu vua”. Vì nó có những thời kỳ huy hoàng và luôn được coi là tâm điểm của những sàn giao dịch. Tuy có nhiều thời điểm cổ phiếu của ngân hàng bị rớt giá nhưng khi trải qua được khủng hoảng thì ngành ngân hàng đã vực dậy một cách khá là nhanh chóng và giá lại tiếp tục leo thang. 

Ngân hàng cùng với chứng khoán, dệt may,… luôn là một trong số những ngành vô cùng tiềm năng để có thể đầu tư vào chứng khoán.

Cổ phiếu của những ngân hàng thương mại có quy mô  như ông lớn Vietcombank luôn được số đông các nhà đầu tư quan tâm đến. Ngân hàng cũng là một doanh nghiệp mà những khoản xuống tiền vào các doanh nghiệp kinh doanh sinh lời thì những trader mới mau có thể nhanh chóng hoàn lại được vốn.

Qua các báo cáo tài chính của Vietcombank, có thể thấy được nhà băng này luôn luôn đạt kết quả cao trong kinh doanh, năm sau luôn tăng so với các năm trước. Một điểm cộng nữa danh cho Vietcombank đó chính là ngân hàng này luôn giữ tỷ lệ nợ xấu ở mức rất là thấp. 

Hướng dẫn mua cổ phiếu VCB

Hướng dẫn mua cổ phiếu VCB
Hướng dẫn mua cổ phiếu VCB

Để mua được cổ phiếu của Vietcombank thì các nhà đầu tư cần phải có tài khoản giao dịch chứng khoán.

Bạn hãy đăng ký mở tại công ty chứng khoán có độ uy tín cao trên thị trường như SSI, VNDirect,…

Sau khi bạn đã có tài khoản thì hãy truy cập vào hệ thống, nạp tiền vào tài khoản và đặt lệnh mua nhanh chóng.

Lưu ý là bạn nên tập làm quen với những giao dịch và tham khảo mức giá trước. Hãy nghiên cứu và phân tích xem thời điểm nào mua là hợp lý nhất để không bị lỗ nhé!

Ngoài ra, cổ phiếu VCB niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE cho nên sẽ phải tuân thủ theo những quy định giao dịch của sàn này.

Nhà đầu tư cần phải tìm hiểu để không bị mắc sai lầm ở trong quá trình đặt lệnh, đặc biệt đó là khi lựa chọn phương thức đặt lệnh hay khối lượng giao dịch tối thiểu,…

Bài viết trên là toàn bộ các thông tin liên quan đến cổ phiếu VCBNguontaichinh.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ một phần nào giúp các nhà đầu tư có được những cái nhìn toàn diện hơn về loại cổ phiếu VCB và có thể đưa ra được những quyết định đầu tư chính xác. 

Nếu như gặp điều gì khó khăn trong quá trình đầu tư thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé! Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mình chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *