Có nên thuê máy chủ riêng hay không?

Máy chủ hiện đang là nhu cầu cần phải có của các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Nội dung trong bài viết này, Long Vân sẽ phân tích vấn đề có nên thuê máy chủ riêng hay không?

Máy chủ riêng là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu trên mạng internet thuộc quyền sở hữu của một đối tượng nhất định, không phải chia sẻ với bất kỳ ai. Tuy nhiên, chi phí để thuê dịch vụ này không hề rẻ, nhưng đổi lại, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích. 

1. Khả năng bảo mật cao

Máy chủ là thiết bị quan trọng giúp người dùng tìm kiếm được thông tin

Do quyền sở hữu cá nhân nên máy chủ riêng sẽ có tính bảo mật cao hơn so với các hệ thống sử dụng chung. Hơn nữa, lợi ích của dịch vụ này còn giúp các doanh nghiệp hạn chế tối đa tình trạng của các cuộc tấn công mạng. Tài sản và nguồn thông tin quý giá của khách hàng được đảm bảo an toàn hơn.

máy chủ riêng

2. Được quyền chỉnh sửa theo nhu cầu riêng

Hệ thống máy chủ do một đối tượng khách hàng sở hữu nên mọi quyền quyết định về cấu hình và cài đặt hệ điều hành tự quyết định. Điều này sẽ giúp nhiều khách hàng có thể vận hành và phát triển doanh nghiệp theo hướng đi riêng của mình, không phải phụ thuộc vào nhiều người khác.

3. Tốc độ truy cập ổn định hơn

Sử dụng máy chủ riêng sẽ giúp tốc độ truy cập nhanh và ổn định hơn

Một trong những lợi ích mà chúng ta sẽ nhận được nếu chọn thuê máy chủ riêng đó chính là tốc độ truy cập vào trang web của doanh nghiệp ổn định hơn. Nguyên do chính là không gian lưu trữ rộng, không bị hạn chế về mặt tài nguyên máy chủ, đường truyền băng thông rộng… nên vẫn có khả năng chịu đựng tốt lượng người truy cập đông.

dịch vụ cho thuê máy chủ riêng

>> Có thể bạn quan tâm:
+ Docker

4. Việc quản trị được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn

Việc độc quyền sở hữu một máy chủ còn có lợi trong việc thực hiện quản trị dữ liệu. Khách hàng có thể tham gia điều chỉnh từ xa hay trực tiếp dễ dàng và nhanh chóng hơn, từ đó giúp tiết kiệm được nhiều thời gian trong kinh doanh hơn. Đây là lợi ích mà dịch vụ cho thuê máy chủ khác không có được.

máy chủ riêng chất lượng cao

Hy vọng qua nội dung trên do rao vặt Phan Bội Châu  cung cấp sẽ giúp cho các bạn tìm ra được câu trả lời cho vấn đề có nên thuê máy chủ riêng hay không. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ máy chủ thì nên không nên bỏ qua Longvansystem hoặc có thể gọi trực tiếp vào tổng đài số 18006070 để được tư vấn thêm.

>>> Tin tức liên quan: Kubernetes là gì? và lợi ích nhận được?

Biên tập bởi: Le Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *