Chia sẻ kinh nghiệm du lịch campuchia tự túc cho người đi lần đầu

Nhắc đến Campuchia, thì chắc hẳn trong giới trẻ ai cũng biết rằng nơi đây đã trở thành một địa chỉ thú vị để đi phượt với giá mềm từ lâu, và những kinh nghiệm du lịch campuchia tự túc cũng được hình thành và chia sẻ rộng rãi từ đó cho những ai muốn đến. Đồng thời hệ thống giao thông cũng được kết nối dễ dàng với Việt Nam nữa.

Tất cả những ai đã từng đến đây khi về đều có một trải nghiệm tốt, bởi giá cả rẻ, con người thì thân thiện, thật sự ra chả có lý do gì mà không đến thử một lần cả. Nếu như bạn là người mới lần đầu đi theo kiểu tự túc thì bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Kinh nghiệm tất yếu khi đi du lịch Campuchia

Đổi tiền

Để tham quan và tạo sự dễ dàng trong việc sử dụng các dịch vụ tại nơi này thì bạn cần phải đổi ra tiền tương xứng được niêm yết. Người Campuchia sử dụng đồng tiền Riel (Ria) với tỷ giá 1 Riel = 5.36 đồng Việt Nam. Bạn cũng có thể dùng tiền Dollar Mỹ tại đây với tỷ giá 1 USD = 4000 Riel và điều đặc biệt là người Campuchia dùng Dollar Mỹ như là tiền Riel của họ nên bạn không cần phải bận tâm nhiều. Muốn đổi thì bạn có thể đến cửa khẩu hoặc tiệm vàng ở đó.

Chuẩn bị khi qua Hải Quan

Đến đây thì nếu bạn mang ít hơn 3000 USD thì không cần khai báo, hàng mua về dưới 300 USD thì được miễn thuế. Bắt buộc lúc nhập cảnh thì hộ chiếu của bạn cần phải còn thời hạn trên 6 tháng. Phụ xe khi đến sẽ thu hộ chiếu của bạn và đăng ký giùm bạn. Việc của bạn lúc đó là xếp hàng và đợi qua cửa khẩu.

kinh nghiệm khi du lịch campuchia
                                                 Kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch Campuchia

Điểm dừng chân du lịch

Muốn dừng chân tại những khách sạn tại nơi này để khỏi bị dội giá thì có thể lên agoda.com và dùng chức năng lọc giá và review từ khách rồi sau đó kiểm tra khách sạn ưng ý. Và lấy tên gõ lên google thì sẽ ra được giá tốt nhất của nhiều trang web khác nhau.

địa điểm đến campuchia
                                                      Địa điểm dừng chân du lịch của Campuchia

Địa điểm du lịch

Đến đây thì bạn nên đi những điểm nổi tiếng như: Quần thể di tích đền đài Angkor, Sihanoukville, Công viên quốc gia Bokor, Kampot… là một trong những điểm du lịch tuyệt đẹp mà bạn phải đến để chiêm ngưỡng.

Sau đó hãy đến với thiên đường biển đảo ở Campuchia, tại đất nước này luôn có những vùng đảo tuyệt đẹp. Biển xanh và khung cảnh tuyệt đẹp sẽ tạo được cảm giác thoải mái và thư thái khi đến tham quan, du lịch.

địa điểm nổi tiếng tại Campuchia
                                                             Địa điểm nổi tiếng tại campuchia

Cuối cùng hãy để tâm đến những món ăn tại nơi này nhé: Num Pang, Nom banh chok, Num Plae Ai, Bai sach chrouk, nước dừa…luôn là những món đảm bảo ngây ngất lòng người và khi được thử rồi thì chắc chắn bạn sẽ không muốn về đâu nhé.

===> Xem thêm: 6 kinh nghiệm đi du lịch Bắc Kinh bạn cần lưu ý

Tổng quan lại về chuyến du lịch campuchia tự túc

Đó là những chia sẻ cần thiết của thpt-phanboichau-daklak.edu.vn để bạn chuẩn  bị cho chuyến đi tự túc của mình trở nên tốt hơn và đảm bảo khi du lịch bạn cũng sẽ trở nên toàn diện hơn. Tất cả các kinh nghiệm được chia sẻ đều đã đúc kết từ những chuyến đi thực tại của rất nhiều người khi đến đây, nên bạn có thể yên tâm áp dụng khi có nhu cầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *