Cách xử lý ống điếu bị rỉ sét dễ dàng

Ống điếu và tuốc nơ vít là những món đồ nghề “bất ly thân” của các thợ sửa chữa, lắp ráp dùng để siết mở bu long, đầu ốc vít một cách dễ dàng, luôn cần trong các ngành nghề sửa chữa, xây dựng và cơ khí. Do được làm từ kim loại nên nếu không biết cách bảo quản thì sẽ dễ bị rỉ sét. Vậy có cách xử lý vết rỉ sét đó không?

Để có thể giúp các thợ sửa chữ có thể tiết kiệm được khoản mua mới dụng cụ thì sieuthithietbi.com sẽ chia sẽ cách xử lý ống điếu bị rỉ sét một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

1. Tẩy vết gỉ sét trên ống điếu, tuốc nơ vít bằng giấm ăn

Giấm – nguyên liệu tẩy rỉ sét trên ống điếu, tuốc nơ vít hiệu quả

Đối với ống điếu hay tuốc nơ vít bị gỉ nếu không biết cách bạn sẽ phải vứt bỏ đi, nhưng với nguyên liệu nhà bếp rẻ tiền như giấm lại có thể biến chúng trở  nên như mới. Bạn chỉ cần ngâm chúng vào giấm trắng trong khoảng từ 2 đến 4 tiếng sau đó bạn lấy ra rửa sạch. Vết rỉ cũng theo đó mà biến mất. ( Cách này này cũng áp cụng được với các sản phẩm cờ lê mỏ lết )

2. Paraphin

Paraphin giã nhỏ khoảng nửa chai sau đó đổ đầy xăng, đậy nút lại để vào nơi có nhiệt độ cao. Khi nhìn thấy paraphin hoà tan, bạn đem dung dịch này bôi lên những chỗ gỉ, để 1 đêm hoặc khoảng 24h, sau đó dùng giẻ lau ráp hoặc giấy để lau, gỉ sắt sẽ hết. Sau khi lau xong, tiếp tục bôi lên 1 lớp nữa, như vậy sẽ chống gỉ được trong vòng vài tháng. Nếu dùng chưa hết, ta có thể cất dung dịch đi, sau này dùng tiếp.

Áp dụng với Paraphin
Áp dụng với Paraphin

3. Sunfat đồng ngậm nước

Nếu bạn có sẵn sunfat đồng hãy tận dụng nó, bởi đây được xem là cách tẩy rỉ sét hiệu quả và còn có khả năng chống bị rỉ lại trong một thời gian. Cách làm như sau: Bạn hoà tan sunfat đồng ngậm nước, bôi lên chỗ gỉ 1-2 lần, khoảng sau 1h gỉ sắt sẽ hết. Đây là cách làm đơn giản mang lại hiệu quả rất tốt, đáng để thử.

Áp dụng với Sunfat đồng ngậm nước
Áp dụng với Sunfat đồng ngậm nước

4. Nước tẩy chuyên dụng

Nước tẩy rỉ sét chuyên dụng là cách đơn giản và đem lại hiệu quả cao nhất, nếu bạn không muốn pha chế hay phải chờ đợi như các cách trên có thể tìm mua những loại nước tẩy rỉ sét chuyên dụng để tẩy.

Nước tẩy rỉ sét hiệu quả
Nước tẩy rỉ sét hiệu quả

Như vậy chỉ với một vài cách đơn giản đã có thể giúp cho ống điếu và tuốc nơ vít của bạn trở nên sáng bóng và hữu dụng. Hãy lưu ngay các bí quyết này để có thể sử dụng trong tương lai và đừng quên truy cập trang web https://sieuthithietbi.com ( 0968 01 01 01 ) để cập nhật sản phẩm và các bí quyết hay mỗi ngày nhé.

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *