Cách xem ngày tốt chuyển nhà mới

Quan niệm của người á đông việc chuyển sang nhà mới trước hết phải lựa ngày cho hợp phong thủy trước khi chuyển sang nhà mới rất quan trọng để mang lại may mắn cho gia đình.

Giống như bao công việc khác như xây nhà, động thổ, khai trương, tân gia đều phải lựa chọn ngày lành tháng tốt thì mới có thể đem lại được vận may cũng như tài lộc đến cho bản thân mình. Kể cả việc bạn chuyển sang nhà mới cũng vậy, bạn cũng phải xem ngày coi ngày nào là ngày lành tháng tốt để chuyển nhà mới không gặp phải những điều xấu và mang lại được may mắn cũng như tài vận lại cho mình và gia đình. Bài viết hôm nay VInamoves sẽ cho bạn biết được cách xem ngày tốt chuyển nhà mới nhé.

chon-huong-nha-hop-phong-thuy

Cách xem ngày tốt để chuyển nhà mới hợp phong thủy

Chọn ngày chuyển nhà theo ngày hoàng đạo

Đây kiến thức lựa chọn ngày chuyển nhà đơn giản nhất và phổ biến nhất hiện nay. Những ngày hoàng đạo để dọn nhà thường là những ngày được đánh giá rất tốt về phong thủy. Trong thiên văn ngày xưa thì người xưa đã tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có những sao tốt và cả những sao xấu, chúng tương ứng với các vị thần thiện hay thần ác. 

Cho nên ngày hoàng đạo sẽ là ngày được những vị thần thiện sẽ bảo hộ cho con người, chính vì vậy mà bạn có thể làm gì cũng được may mắn suôn sẻ khi chọn vào những ngày này.

chon-ngay-lanh-chuyen-nha

Chọn ngày theo phong thủy ngũ hành

Mỗi một ngày sẽ luôn được ứng với những hành khác nhau như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bình thường, khi chọn ngày chuyển nhà theo tuổi, bạn sẽ nên ưu tiên chọn những ngày hành Kim hoặc hành Thủy, vì quan niệm thời xưa Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,… chúng đều là các hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc. 

Tuy nhiên nên hạn chế chuyển nhà vào ngày mệnh Hỏa. Hoặc bạn có thể lựa chọn ngày theo hành tương sinh cũng được nhé như mệnh Kim chọn ngày mệnh Thổ với thổ sinh Kim,… Để biết hành của ngày, bạn tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết thông tin này.

chon-ngay-chuyen-nha-theo-ngu-hanh

Chọn chuyển nhà theo phương hướng nhà

Để sử dụng được phương pháp này bạn hãy cần biết được hướng nhà của mình là hướng nào.để lựa chọn ngày sao cho phù hợp, tránh những ngày sinh khắc với hướng của ngôi nhà nhé.

Nếu hương nhà là hướng Đông thì tránh ngày Sửu, Tỵ, Dậu. Nếu như nhà của bạn ở hướng Tây thì nên tránh ngày Mão, Mùi, Hợi. Nếu như nhà của bạn hướng Nam thì hãy tránh những ngày Tý, Thìn, Thân. Cuối cùng nếu như nhà của bạn ở hướng Bắc thì bạn nên tránh những ngày còn lại là Dần, Ngọ, Tuất.

chon-ngay-chuyen-nha-moi-theo-hoang-dao

>>>Tham Khảo:

Chọn ngày chuyển nhà theo cách loại trừ ngày xấu

Đối với cách này, thì bạn cần loại ra những ngày có phong thủy không được tốt lắm như những ngày Nguyệt Kỵ là mùng 5, 14, 23 âm lịch, Tam Nương mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch, hay mùng 1 hoặc 15 âm lịch,…

Kế tiếp chọn ra bất kỳ những ngày còn lại trong những ngày đã tránh bên trên để chuyển dọn nhà  phù hợp nhất. Tuy những ngày này có thể có tốt hoặc bình thường, nhưng nó vẫn giúp bạn cảm thấy được dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào ngày có phong thủy quá xấu.

chon-ngay-lanh-chuyen-nha-tot-nhat
chon-ngay-lanh-chuyen-nha-tot-nhat

Như vậy là bài viết này đã chia sẻ cho bạn những cách chọn lựa ngày chuyển nhà mới tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để có thể đảm bảo được tài lộc, vận may của bản thân mình và gia đình không bị ảnh hưởng do chọn nhầm ngày xấu gây nên. Chúc bạn chọn được một ngày phù hợp với mình nhất nhé.

Tác Giả: Cẩm Trung

Nguồn: https://raovatphanboichau.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *