Cách tra cứu giấy phép lái xe hạng a1

Theo những quy định mới đây của nhà nước thì Giấy phép lái xe của người dân Việt Nam hiện nay được lưu trữ bằng cơ sở dữ liệu GPLX chung trên toàn quốc do Tổng cục đường bộ Việt Nam quản lý. Hệ thống quản lý này cho phép mỗi người có thể tự tra tra cứu giấy phép lái xe được công cộng hóa thông qua hệ thống internet.. Cách này cũng cho biết bằng thật, bằng giả và lịch sử vi phạm giao thông nếu có. Nếu các bạn chưa biết có thể tham khảo qua bài viết: “Cách tra cứu giấy phép lái xe hạng a1” dưới đây

Các bài biết liên quan : 

»»Phần mềm thi thử bằng lái xe A1

»»Thi bằng lái xe máy ở đâu tại TP HCM

»»Hướng dẫn cách đăng ký thi bằng lái xe máy

Cách tra cứu giấy phép lái xe hạng a1 qua Internet

Bước 1:    Truy cập vào  www.gplx.gov.vn

Cách tra cứu giấy phép lái xe a1

Đây là địa chỉ website chính thức của tổng cục đường bộ Việt Nam, đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam – đảm bảo thông tin chính thống, chuẩn xác nhất.

Bước 2:   Điền số GPLX  và ngày tháng  năm sinh của bạn vào ô trống bên tay phải của giao diện web

Cách tra cứu giấy phép lái xe a1 qua Internet

 • yyyyMMdd (nếu là thẻ Pet)  
  • -cách nhập:Nămsinhthángsinhngàysinh
   • Ví dụ: 19990101 – Nghĩa là sinh năm 1999 tháng 01 ngày 01
 •  yyyy (nếu là thẻ cũ) 
  • – cách nhập nămsinh (nhập đủ 4 số) 
   • – Ví dụ: 1988

Chú ý :

 • Bằng lái cũ – Là các bằng lái cấp trước 01.07.2013
 • Bằng lái PET có thời hạn – các hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE
 • Bằng lái PET không thời hạn – các hạng A1, A2, A3

Bước 3:  Nhập mã bảo vệ

Bước 4:  Bấm tra cứu

Tra cứu giấy phép lái xe a1

Sau khi hiện lên thông tin – xác minh lại coi kĩ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, số seri – mọi thứ đều đúng – > bằng lái của bạn là bằng thật, đã được cập nhật thông tin lên dữ liệu của Tổng cục đường bộ, dù sau này có mất, hư hỏng cả bằng và không còn hồ sơ gốc bạn vẫn được cấp lại mà không cần phải đi thi mới.

Trường hợp nếu thông tin tra cứu không giống với thông tin GPLX bạn đang có thì đó là bằng giả.

Nếu trang web thông báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, bạn cần xem kỹ lại các bước ở trên coi có sai sót gì không và chỉnh sửa rồi bấm tra cứu lại.

Trong trường hợp bạn đã làm đúng hết mọi bước theo hướng dẫn mà web vẫn thông báo  “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, thì rất có thể là do 2 nguyên nhân:

+ Nếu thực sự bạn có tham gia thi đoàng hoàng – thì thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống, bạn chỉ cần liên hệ lại Sở GTVT mà bạn đã thi trước đây, yêu cầu cập nhật thông tin

+ Nếu bạn mua bằng, lo bằng – nói chung không tham gia thi đầy đủ bài lý thuyết và bài thực hành thì có khả năng bằng lái của bạn là bằng giả – và cái này thì bản thân bạn là người biết rõ nhất.

Cách tra cứu giấy phép lái xe hạng a1  bài viết giúp bạn có thể ngoài việc cập nhật mọi thông tin về bằng lái xe các hạng, thì cổng thông tin của Tổng cục đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông – đặc biệt đối với các bằng lái chất liệu PET mới – sẽ được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. 

Xem thêm những bài viết liên quan khác tại chuyên mục: Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *